fbpx

“อัศวิน” ผุดนโยบาบเพิ่มรอบเก็บขยะ บ่าย-ดึก เลี่ยงช่วงจราจรติดขัด

กทม. 30 เม.ย. – “อัศวิน” ไหว้พระเจ้าตากเอาชัยเหนือหมู่มาร ผุดนโยบาบเพิ่มรอบเก็บขยะ บ่าย-ดึก เลี่ยงช่วงจราจรติดขัด เผย หัวใจยังแกร่ง ใช้หัวใจนำหน้า สู้เพื่อประชาชน ป่วยไม่ได้ประชาชนยังเดือดร้อนอยู่


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 พร้อมผู้สมัคร ส.ก. เขตคลองสาน เบอร์ 3 นายธวัช ศรีวัฒนะ ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงยามเช้าย่านวงเวียนใหญ่ เพื่อขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชนชาววงเวียนใหญ่ โดยได้สักการะอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อขอพรให้ได้รับชัยชนะในการลงสมัครครั้งนี้ ก่อนพบปะพี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ตลาดวงเวียนใหญ่ และตลาดเงินวิจิตร

จากนั้นเดินทาง ต่อไปยังเขตบางกอกน้อยลงพื้นที่ตลาดบางขุนศรี ถนนจรัญสนิทวงศ์ พร้อมผู้สมัคร ส.ก.เขตบางกอกน้อย หมายเลข 5 ร.ท.จักรพงษ์ วุฑฒยากร โดยตอบคำถามผู้สื่อข่าวหลังลงพื้นที่หลายประเด็น


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า วันนี้ได้มาสักการะอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อขอพรให้ได้รับชัยชนะ เราเป็นคนไทยซึ่งเคารพพระเจ้าตาก ในอดีตท่านกอบกู้แผ่นดินกรุงศรีอยุธยา วันนี้มาเข้าพื้นที่ตรงนี้ ก็มากราบสักการะท่าน ขอพรท่านให้ชนะหมู่มาร ชนะศัตรู

สำหรับปัญหาตลาดที่มาลงพื้นที่วันนี้ เดิมมีปัญหาเรื่องขยะและปัญหาเรื่องไขมันอุดตันในท่อตามตลาด ส่วนเรื่องทำความสะอาดเจ้าของตลาดก็ดุแลอยู่แล้ว แต่ที่ยังกังวลก็คือเรื่องบ่อดักไขมัน ที่อยากให้ช่วยกันทำความสะอาดเพิ่มเติม ส่วนนโยบายเรื่องการจัดเก็บขยะก็มีนโยบายวางไว้แล้ว คือ “ทิ้งเป็นที่ เก็บเป็นเวลา” วงรอบในการเก็บที่น้อยไปเดิมเก็บ 6 โมงเย็น และ ตี 4 แต่เป็นเวลาที่ชาวบ้านยังไม่ได้ทันนำขยะมาทิ้ง เลยมีปัญหาขยะสะสมระหว่างรอการเก็บตามรอบ แต่ถ้ามาเก็บ 7 โมง 9 โมง ก็มีปัญหาเพราะเป็นช่วงเวลารถติด ดังนั้น นโยบายใหม่ จะจัดให้มีการเก็บขยะเพิ่มเติมในช่วงกลางวัน เช่น เที่ยง ช่วงบ่ายๆ เพราะการจราจรช่วงนั้นไม่ค่อยหนาแน่น ส่วนช่วงกลางคืน อาจจะเพิ่มรอบเก็บขยะ ในช่วง ห้าทุ่ม เที่ยงคืน เพิ่มขึ้น เพราะขยะตกค้างในบ้านเราส่วนใหญ่เป็นขยะเปียก เศษอาหาร มันเน่าเสียง่าย โดยพยายามทำให้ครอบคลุมทั้งกรุงเทพมหานคร เพื่อให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองสะอาด ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ส่วนเรื่องการลงพื้นที่…“ตอนนี้การลงพื้นที่ทำทุกวันจนชินแล้ว แข้งขาปวดไม่เป็นไร แต่หัวใจเรายังแกร่งอยู่…เอาหัวใจนำหน้า เอาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นที่ตั้ง แล้วมันจะไปได้เอง เราคิดถึงหัวใจเราสู้…สู้เพื่อใคร ก็สู้เพื่อพี่น้องประชาชน กำลังใจเราก็มาแล้ว มันจะป่วยไม่ได้ จะเจ็บไม่ได้ จะเมื่อยไม่ได้ ประชนเขายังเดือดร้อนอยู่เยอะ”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน