fbpx

ยาย 71 ปี ร่ำไห้ขายลอตเตอรี่ 80 บาทโดนทำร้าย

สน.นางเลิ้ง 28 เม.ย.-ยายวัย 71 ปี ขายลอตเตอรี่ ร่ำไห้ร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจ หลังขายลอตเตอรี่ใบละ 80 บาท ตามกฎหมาย แต่ถูกทำร้ายเจ็บทั้งครอบครัว


นางยุรี อร่ามแสง อายุ 71 ปี อาชีพขายลอตเตอรี่ พร้อมลูกและหลานชาย เข้าร้องขอความเป็นธรรม พร้อมนำหลักฐานใบตรวจร่างกายที่ถูกทำร้ายเข้าพบตำรวจที่สน.นางเลิ้ง  หลังนั่งขายลอตเตอรี่แล้วถูกทหารยศ จ.ส.อ. เข้ามาข่มขู่และขับไล่ จนมีปากเสียงถึงขั้นทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ บริเวณร้านสะดวกซื้อ หลังกองบัญชาการกองทัพบก ถนนประชาธิปไตย แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร

ยายยุรี กล่าวทั้งน้ำตา ขายลอตเตอรี่และไก่ทอดบริเวณนี้มานานกว่า 10 ปี ช่วงหลังทำไก่ทอดไม่ไหวเลยหันมาขายลอตเตอรี่เพียงแผงเล็กๆ  แต่เมื่อไม่นานมานี้ วันที่ 7 มีนาคม เวลาประมาณ 11 นาฬิกา ขณะนั่งขายลอตเตอรี่อยู่บนทางเท้า บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ  จู่ๆ มีทหารยศ จ.ส.อ. มาไล่ไม่ให้ขายตรงนี้ เพราะตนขายลอตเตอรี่ในราคา 80 บาท ตามกฎหมาย ทำให้ทหารคนดังกล่าวไม่พอใจ หาว่าไปขายตัดราคา เพราะเขาก็ขายย่านบางขุนพรหม ทำให้ทุกครั้งที่มานั่งขายลอตเตอรี่ จะถูก จ.ส.อ. คนนี้ด่าด้วยคำหยาบคายและขับไล่ตลอดให้ไปขายที่อื่น จึงโต้เถียงกลับไป ยืนยันจะขายตรงนี้ เมื่อกลับมาบ้านเล่าให้ลูกกับหลานฟัง ต่างก็เป็นห่วงความปลอดภัยของตน พร้อมตัดพ้อขายลอตเตอรี่ใบละ 80 บาท ถูกกฎหมายผิดมากหรือถึงต้องถูกทำร้ายขนาดนี้ อยากขอความเป็นธรรม


ด้าน นายอมรรัตน์ อร่ามแสง ลูกชาย เปิดเผยว่า  ปกติตนจะขายลอตเตอรี่ย่านสำเพ็ง เยาวราช แต่แม่จะขายแถวบางขุนพรม จนแม่เล่าให้ฟังมีการโต้เถียงไล่ไม่ให้ขายลอตเตอรี่ หลานชายจึงไม่สบายใจวันรุ่งขึ้นจึงตามไปด้วย เมื่อลูกค้ามาซื้อแต่ของแม่จึงเกิดมีปากเสียงกันทะเลาะวิวาทกันขึ้น ถึงขั้นลงไม้ลงมือ ส่วนตนกำลังจะไปรับแม่กลับ  ก็เจอเหตุการณ์พอดีจึงรีบเข้าช่วยเหลือ แต่กลับถูกหมวกกันน็อคฟาดที่แขนอย่างแรง /ส่วนแม่ถูกภรรยาคู่กรณีบีบแขน เขียวจ้ำไปทั้งแขนซ้าย มือซ้ายถลอกมีเลือดออก /หลานชายถูกขวดน้ำฟาดที่นิ้วมือข้างซ้ายหัก จึงกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยจึงเจ้าแจ้งความที่สน. ชนะสงคราม ส่วนคู่กรณีไปแจ้งความ สน.นางเลิ้ง หาว่าพวกตนรุมทำร้าย

วันนี้จึงมาที่สน.นางเลิ้ง เพื่อร้องขอความเป็นธรรมเพราะคู่กรณีเป็นทหารและกลัวจะมีอิทธิพล ที่ผ่านมาเคยเห็นหน้าเห็นตาแต่ไม่เคยพูดคุยกัน ต่างคนต่างขาย ยืนยันไม่ได้รุมทำร้ายเขาตามกล่าวอ้าง

นายเอ (เสื้อแดงเบลอหน้า )อายุ 18 ปี หลานชาย เล่าว่า วันเกิดเหตุย่านั่งขายลอตเตอรี่อยู่ เห็น จ.ส.อ. ขี่จักรยานยนต์มาพร้อมภรรยา จึงเดินเข้าไปถามว่าเมื่อวานต่อว่าย่าทำไม แต่ จ.ส.อ. ได้ลงมาจากรถ ถอดเสื้อเครื่องแบบทหารออก และง้างมือต่อย ตนเลยต้องป้องกันตัวจนชุลมุนกัน แต่ภรรยา จ.ส.อ. ได้เดินมาใช้หมวกกันน็อกฟาดมาที่ข้อมือตน 2 จนกระดูกนิ้วชี้มือซ้ายหัก ต้องเข้าเฝือก


 ขณะที่พันตำรวจเอกสมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผู้กำกับการ สน.นางเลิ้ง ระบุว่า วันนี้จะสอบปากคำยาย ลูกและหลาน และจะเรียกคู่กรณีมาสอบปากคำถึงข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแจ้งข้อกล่าวหากับคู่กรณี ส่วนที่ยายและหลานได้ไปแจ้งความไว้ที่สน.ชนะสงคราม พื้นที่เกิดเหตุ จะขอให้โอนคดีมารวมที่สน.นางเลิ้งเป็นคดีเดียวกัน ซึ่งหลังได้ดูใบตรวจร่างกายที่ยายและหลานได้รับบาดเจ็บ จะแจ้งข้อหากับคู่กรณีทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำร้ายรับอันตรายสาหัส ส่วนที่คู่กรณีที่ได้แจ้งความนายอมรรัตน์ ลูกชายในข้อหาทำร้ายร่างกายไว้นั้น  ขณะนี้ได้ส่งสำนวนไปถึงอัยการแล้วอยู่ระหว่างการพิจารณา

ทั้งนี้ การดูแลความปลอดภัยของยายและครอบครัว จะให้ยายเขียนคำร้องขอความคุ้มครองความปลอดภัย ส่งให้กับสน.ชนะสงคราม เพื่อให้เจ้าหน้าเฝ้าระวังตรวจตราเป็นพิเศษ เพื่อความปลอภัย

ขณะที่เจ๊น้อง (นามสมมติ) แม่ค้าใกล้ที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ยายยุรี ขายไก่ทอดอยู่ติดกับร้านตน  ส่วนนายทหารยศ  จ.ส.อ.  เมื่อก่อนขายน้ำมะพร้าว และลอตเตอรี่อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ  เวลานายทหารไปทำงานบางทียายยุรีก็ไปเป็นธุระช่วยขายให้ จนช่วงหลังยายยุรี ได้โควตาลอตเตอรี่มาขายจึงมาตั้งแผงเล็กๆขายในราคา80บาท  หลังจากนั้นนายทหารรายดังกล่าวก็มักจะเดินมาต่อว่า เหน็บแนม ว่ายายขายตัดราคาขนาดนี้ลูกค้าตนเองก็หายหมด  ซึ่งเวลามีลอตเตอรี่ราคาถูกลูกค้าก็ต้องเข้าหาอยู่แล้ว ทำให้ลูกค้าฝั่งของนายทหารลดลงอย่างเห็นได้ชัด  บางครั้งลูกค้าดูลอตเตอรี่อยู่ที่แผงของนายทหาร แต่พอเห็นยายยุรีขายถูกก็เรียกให้ยายเข้าไปหาเพื่อดูเลขที่ต้องการ อาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับนายทหารรายดังกล่าวก็เป็นได้ ซึ่งในวันที่ 3 มี.ค.65  ก่อเกิดเหตุทะเลาะกัน นายทหารก็ได้เดินมาต่อว่ายายยุรีถึงที่ตั้งแผง  จนกระทั้งวันที่7 มี.ค. ยายยุรีก็มาขายลอตเตอรี่ตามปกติโดยให้หลายชายมาอยู่เป็นเพื่อน จึงเกิดมีปากเสียงกับนายทหารรายดังกล่าว จนเป็นเหตุให้ลงไม้ลงมือกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า