fbpx

“อนุทิน” เปิดงาน “MICE Day 2022”

กรุงเทพฯ 26 เม.ย -“อนุทิน” เปิดงาน “MICE Day 2022” พร้อมเปิดตัวแบรนด์อุตสาหกรรมไมซ์ประเทศไทย “Thailand MICE : Meet the magic” หวังโกยรายได้เข้าประเทศ เผยอุตสาหกรรมไมซ์ สร้างรายได้เข้าประเทศแล้วกว่า 1.8 ล้านล้านบาท

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “วันแห่งการจัดประชุมและนิทรรศการแห่งชาติ” หรือ “Mice Day 2022” ณ ทรูไอคอนฮอล์ 2 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม


โดยนายอนุทิน ได้มอบโล่เชิดชูเกียรติ กับผู้ทรงคุณวุฒิด้านการจัดประชุมนานาชาติ ให้กับศาสตราจารย์เกียรติคุณแพทย์หญิง สมศรี เผ่าสวัสดิ์ นายกแพทยสภา และรองศาสตราจารย์ ดร.ชิต เหล่าวัฒนา ที่ปรึกษาศึกษาพิเศษด้านการศึกษาบุคลากรและเทคโนโลยี สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เพื่อสนับสนุนให้ผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาชีพต่างๆ ร่วมกันพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศไทยโดยใช้ “ไมซ์” เป็นเวทีขับเคลื่อน เพื่อพัฒนาศักยภาพการจัดประชุมนานาชาติของประเทศไทย

จากนั้น นายอนุทิน ได้กล่าวปาฐกถา พิเศษ เรื่องแนวนโยบายการขับเคลื่อนเศรษฐกิจผ่านอุตสาหกรรมไมซ์ โดย ยืนยันถึงความพร้อมในการควบคุมการระบาดของโรคโควิด รวมถึงความพร้อมในการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว โดยเตรียมยกเลิกระบบ”เทสต์แอนด์โก” ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เปลี่ยนเป็นตรวจatk และ วัคซีนพาสปอร์ต ที่ต้องมีการฉีดวัคซีน บูสเตอร์โดส อย่างน้อย รวม 3 เข็ม พร้อมยืนยันกระทรวงสาธารณสุข เตรียมมาตรการ “3 พอ” รองรับการเปิดประเทศ คือ1. มียา และวัคซีนเพียงพอ 2.มีหมอเพียงพอ และ3.มีสถานพยาบาลเพียงพอ ไว้รองรับ ขณะเดียวกันยังเชิญชวนให้ผู้ประกอบการในไทยเตรียมความพร้อมรองรับการเปิดประเทศ ไม่เช่นนั้นจะเสียโอกาส และยืนยันจะทำให้การเดินทางเข้ามาในประเทศไทย กลับสู่สถานการณ์ปกติโดยเร็วที่สุด


ขณะที่ นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ระบุว่า งานวันนี้จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความสำคัญของอุตสาหกรรมไมซ์ ที่มีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม ผลักดันไมซ์ ให้เป็นวาระแห่งชาติ พร้อมเปิดตัวแบรนด์อุตสาหกรรมไมซ์ประเทศไทยสำหรับตลาดต่างประเทศ ภายใต้แนวคิด “Thailand MICE : Meet the magic” สอดรับกับการจัดงาน APEC 2022 ที่จะเกิดขึ้นปลายปีนี้และการประกาศปีแห่งการจัดประชุม “MICE to meet you in Thailand Year 2023” นี้เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงอุตสาหกรรมไมซ์ และเพื่อให้ประเทศไทยเป็นชาติผู้นำไมซ์โลกในอนาคต โดยที่ผ่านมา อุตสาหกรรมไมซ์ นำชาวต่างชาติเข้าประเทศแล้ว 195 ล้านคน สร้างรายได้เข้าประเทศแล้วกว่า 1.8 ล้านล้านบาท เฉพาะ 6 เดือนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวแล้ว 6 ล้านคน สร้างรายได้แล้ว 2.84 หมื่นล้านบาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร