fbpx

รั่วอีกแล้ว! รัฐสภาหมื่นล้าน น้ำรั่วซ้ำซาก 

กรุงเทพฯ 26 เม.ย.- อีกแล้ว! น้ำท่วมรัฐสภาแห่งใหม่ คราวนี้ลูกลอยในถังน้ำขนาดใหญ่ ที่ชั้น B1 M ไม่ทำงาน ทำให้มวลน้ำจำนวนมากล้นแท็งก์ ไหลเป็นน้ำตกลงสู่ชั้น B1


นายวัชระ  เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำคลิปน้ำรั่วอาคารรัฐสภาแห่งใหม่มาเผยแพร่ โดยบอกว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา เวลา 17.00 น. ลูกลอยในถังน้ำขนาดใหญ่ ชั้น B 1 M ไม่ทำงาน ทำให้มวลจำนวนมากล้นแท็งก์ไหลเป็นน้ำตกลงสู่ชั้น B1 ก่อนหน้าเคยเกิดเหตุท่อประปาแตกในอาคารรัฐสภามาหลายครั้งแล้ว สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานที่ไม่ได้มาตรฐาน เกิดน้ำรั่วบ่อยครั้ง ทั้งตอนฝนตกและไม่ตก ยิ่งถ้าฝนตกหนักจะรั่วทุกครั้ง และรั่วหลายจุด แต่ไม่มีใครกล้าโวยวาย หรือส่งข่าวให้บุคคลภายนอกทราบ ซึ่งเป็นเรื่องน่าอนาถใจมาก เพราะอาคารรัฐสภาแห่งนี้สร้างด้วยงบประมาณมากถึง 12,280 ล้านบาท มีการกระทำที่ส่อทุจริต ตั้งแต่หินทราโวทีน เสาไฟฟ้า หลอดไฟฟ้า ดินที่ใช้ถม ต้นไม้ ไม้ปูพื้นผิดสเปก มีการจ้างเหมาช่วงจำนวนมาก ขยายเวลาจนผิดมติคณะรัฐมนตรี ชุด คสช. ที่ระบุว่าต้องสร้างให้เสร็จภายใน พ.ศ.2562 จนบัดนี้ก็ยังสร้างไม่เสร็จ น้ำประปาท่อแตกรั่วประจานความชุ่ยอยู่บ่อยๆ จึงอยากให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนางพรพิศ  เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เรื่องน้ำรั่วซ้ำซาก และเรื่องผู้รับเหมานำไม้พะยอมมาย้อมแมวเป็นไม้ตะเคียนทอง ซึ่งผิดสัญญาโดยเร็วที่สุด เพราะนางพรพิศเป็นคนอนุมัติจ่ายเงินงวดงานค่าไม้ปูพื้นให้กับบริษัทผู้รับเหมา ทำให้ทางราชการเสียหายอย่างร้ายแรง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย