fbpx

ททท.เร่งเครื่องบุกตลาดต่างประเทศ

กทม.26เม.ย.-ททท.เตรียมแผนบุกตลาดต่างประเทศ รับเปิดประเทศ 1 พ.ค.65 ขณะที่การท่องเที่ยวในประเทศ แนวโน้มดีตั้งแต่เทศกาลสงกรานต์

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงการท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งมีแนวโน้มดีต่อเนื่อง ประเมินในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาดีกว่าที่คาดไว้ ตัวเลขเกือบ 4ล้านคน/ครั้ง ช่วงวันที่13-17 เมษายน 65   รายได้ประมาณ 1.1หมื่นล้าน  คงต้องมีการหารือกับภาคเอกชนอีกครั้งว่าจะคงเป้า160 ล้านคนครั้ง รายได้ 6.56 แสนล้านบาท แต่ช่วง 6เดือนนี้ น่าจะได้ ประมาณ 2-3 แสนล้าน  หากมีโครงการอื่นๆมาสนับสนุน เพราะทัวร์เที่ยวไทยจะหมดสิ้นเดือนเมษายนนี้ และโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส4 สิทธิห้องพักหมดแล้วตอนนี้อยู่ระหว่างหารือกับรัฐมนตรีท่องเที่ยวและผู้ว่าราชการจังหวัดว่าจะต่อหรือไม่ เป็นกลไกลในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศต่อไป


ส่วนทัวร์เที่ยวไทย เฟส 4 ต้องเช็คว่า เหลือกี่ห้อง มีเงินเหลือเหลือหรือไม่ หากเงินไม่พออาจจะเพิ่ม หากประชาชนและผู้ประกอบการยังคงต้องการโครงการนี้  งบแบ่ง 3 ส่วน คือ คูปองร้านค้า  งบตั๋วเครื่องบิน ห้องพัก งบที่ใช้มากคืองบห้องพัก หากต่อโครงการนี้จะทำตั้งแต่ 1 มิ.ย.-30ก.ย.หากได้รับความเห็นชอบจากรัฐบาล  นอกจากนี้ททท.จะประชุมผู้ประกอบการในต่างประเทศในช่วงบ่ายพรุ่งนี้ (27 เม.ย.65) และวันที่29 เม.ย.65จะเริ่มแผนบุกตลาดต่างประเทศ รับการเปิดประเทศในวันที่ 1 พ.ค.นี้  ตลาดต่างประเทศมองว่า ตลาดหลักอย่างจีนยังมีข้อจำกัดด้านการเดินทางออกท่องเที่ยว เพราะว่าเมื่อกลับประเทศต้นทางต้องไปต้องกักตัว ตอนนี้ต้องให้ความสำคัญกับประเทศที่อยากเดินทางมาประเทศไทย อย่างตลาดเดิม ยุโรป อเมริกา และให้ความสำคัญกับตลาดอินเดียเพิ่มมากขึ้น โดยยังคงตั้งเป้า 5-15 ล้านคน หากเปิดประเทศโดยไม่มีTest and Go แล้ว ตั้งแต่ 1 พ.ค.65 น่าจะได้ลุ้น 7-10 ล้านคน 

ส่วนเรื่องกาลงทะเบียนผ่านระบบไทยแลนด์พาสที่ยังไม่ยกเลิกเพราะยังต้องมีการลงทะเบียนวัคซีนและประกัน เนื่องจากยังใช้ประโยชน์ในเรื่องการควบคุมโรคได้  ขั้นตอนความยุ่งยาก จากเดิมที่จะต้องโหลดเอกสารหลายอย่างที่ต้องเกี่ยวข้องกับการเงินและการจองโรงแรม ตอนนี้ตัดขั้นตอนนั้นไปแล้ว  เชื่อว่าใกล้เคียงกับสถานการณ์ก่อนโควิด และจะทำให้การเดินทางง่ายขึ้น ซึ่งไทยแลนด์พาสยังจำเป็นเรื่องความมั่นใจว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาได้รับการฉีดวัคซีนและมีระบบประกันที่ทำไว้เพื่อดูแลนักท่องเที่ยวเองไม่มาเบียดระบบการรักษาพยาบาลของคนไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด