fbpx

“อัศวิน” รับฟัง-รับไปแก้ทุกปัญหา ถ้าพี่น้องประชาชนให้โอกาส

กรุงเทพฯ 25 เม.ย. – “อัศวิน” ลงพื้นที่ชุมชนซอยอินทามระ 11 และชุมชนอุทัยรัตน์ เผยรับไปแก้ทุกปัญหา ถ้าพี่น้องประชาชนให้โอกาส


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6 ลงพื้นที่พร้อมผู้สมัคร ส.ก. กลุ่มรักษ์กรุงเทพ เขตพญาไท หมายเลข 2 ร.ต.ท.ปฐม เลิศทวีวิทย์ โดยในวันนี้เป็นการลงพื้นที่ในชุมชนซอยอินทามระ 11 และอีกหนึ่งพื้นที่คือชุมชนอุทัยรัตน์ ที่อยู่ภายในซอยประดิพัทธ์ 15 โดยเป็นการเดินพบปะกับพี่น้องประชาชนอย่างทั่วถึงทั้ง 2 ชุมชน

โดยหลังจากเดินลงพื้นที่พบปะกับพี่น้องประชาชนในชุมชนแล้ว ยังได้พูดคุยกับพี่น้องประชาชน เพื่อแนะนำตัว บอกถึงความตั้งใจและนโยบายที่อยากจะทำให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และรับฟังปัญหาในนชุมชนทุกปัญหา โดยมีพี่น้องประชาชนชุมชนใกล้เคียง ได้แก่ ชุมชนอุทัยรัตน์ ชุมชนถวัลย์ศักดิ์ ชุมชนร่วมมิตร และชุมชนไผ่ตัน มาร่วมรับฟัง การปราศรัยย่อยภายในชุมชนประมาณ 100 คน นอกจากจะร่วมรับฟังนโยบายแล้ว ยังได้สะท้อนปัญหาในชุมชน ที่อยากให้ไปขับเคลื่อนแก้ไขให้ เมื่อได้กลับมาเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพฯอีกครั้งหนึ่งด้วย โดยมีทั้งปัญหาจากพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง และปัญหาจากผู้นำชุมชน ที่ได้รวบรวมมาจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เช่น


  • ปัญหาทางด้านสาธารณสุขที่อยากให้เพิ่มงบประมาณ สวัสดิการ ให้กับเจ้าหน้าที่บุคลากรที่ทำงานในชุมชนมากยิ่งขึ้น
  • ปัญหาเรื่องปากท้อง การค้าขาย
  • ปัญหาเรื่องการระบายน้ำ จะท่อระบายน้ำ
  • ปัญหาการปล่อยสัญญาณไฟจราจร
  • จุดข้ามทางม้าลาย ที่ต้องการ ให้มีปุ่มกดสัญญาณไฟ

โดย พล.ต.อ.อัศวิน ได้กล่าวว่า วันนี้ยังไม่สามารถรับปากว่าจะทำให้ได้เพราะผิดกฎหมายเลือกตั้ง แต่ถ้าหากได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน ก็ให้กลับมาคุยกันอีกครั้งหนึ่ง โดยตัวเองจำทุกปัญหาของพี่น้องประชาชนได้ และกล่าวว่า เรื่องปัญหาปากท้องการค้าขายที่ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อน ในตอนนี้ตนมีนโยบาย 1 เขต 1 ตลาด และ 1 เขต 1 ถนนคนเดิน ซึ่งที่ผ่านมาเคยทำมาแล้วคือ 1 เขต 1 คลอง และต่อไปในอนาคต จะค้าขายตรงโน้นตรงนี้ได้หรือไม่ จะต้องเข้าสู่ชุมชน ชุมชนจะต้องเข้มแข็ง ให้ชุมชนเป็นผู้กำหนดกันเอง การค้าขายพ่อค้าแม่ขายต้องขายได้ คนเดินทางเท้าก็ต้องเดินทางได้ ไม่ต้องเป็นห่วงปัญหาเหล่านี้ เพราะตนเข้าใจปัญหาชีวิตเป็นอย่างดีเพราะผ่านความยากลำบากมาก่อน

เรื่องค่าตอบแทนต่างๆ ขอให้ได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯ อีกครั้ง ค่อยมาคุยกัน แต่จำได้หมดปัญหาที่พี่น้องประชาชนฝากมา ที่ผ่านมาก็ได้เพิ่มเบี้ยประชุมให้กับชุมชนคนทำงานให้พี่น้องประชาชนแล้ว ข้อเรียกร้องด้านปัญหาจราจรในอนาคตจะผลักดันให้ใช้เทคโนโลยีมาช่วยเพื่อแก้ปัญหาไฟแดงติดนาน การแก้ปัญหาการจราจร ควรต้องจะใช้ระบบการจราจรอัจฉริยะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เรื่องสัญญาณไฟบริเวณทางข้ามม้าลายหลายๆ จุดในชุมชนบริเวณทางข้ามทางม้าลาย ตอนนี้ทำได้หลายจุดแล้ว ทางม้าลายมีประมาณ 3-4 พันจุด ได้แก้ปัญหาไปแล้วบางจุด ต่อไปต้องแก้ไขปัญหาให้ครบทุกจุด และขออย่างหมดหวังกับชีวิต ถ้า “อัศวิน” กลับมาแล้ว พี่น้องจะมีความหวังกับกรุงเทพฯ อีกครั้งอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี