fbpx

“อัศวิน” ยันใช้งบปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรีแค่ 80 ล้าน

กรุงเทพฯ 23 เม.ย. – “พล.ต.อ.อัศวิน” ลั่น! ปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี ถ้าเงิน 5-6 พันล้านได้แค่นั้น ต้องเอาตนไปตัดคอแล้ว ยืนยันใช้งบฯ เพียง 80 ล้าน


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ตลอดวันจะเดินทางไปพบพี่น้องประชาชน 3-4 แห่ง เพื่อมาบอกความตั้งใจกับพี่น้องประชาชนว่า ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ที่มีคุณภาพดีหลายคนที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่สำหรับตนเองแล้ว อยากให้พี่น้องประชาชนเลือกตนเอง เพราะไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ และอะไรที่ทำงานไว้แล้วก็อยากจะมาเติมเต็มในส่วนที่ขาดตกบกพร่อง และมาทำสิ่งใหม่ๆ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ การลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงในช่วงเช้าแบบนี้ ได้มาเห็นบรรยากาศตลาดสด มาพบปะพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ และได้พบปะพ่อค้าแม่ขายด้วย

การอาสาเป็นผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้ก็เพื่อไปต่อ ไปต่อเพื่อให้จบ ทำให้สำเร็จ เพื่อให้กรุงเทพมหานครดีขึ้นกว่าเดิม ปลอดภัยขึ้นกว่าเดิม และสงบสุขขึ้นกว่าเดิม


สำหรับโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งจะมีแคมเปญเชิงรุก เคาะประตูบ้านในการลงพื้นที่หาเสียงหรือไม่นั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า จริงๆ เคาะประตูบ้านมาตลอด โดยเฉพาะผู้สมัคร ส.ก.กทม. กลุ่มรักษ์กรุงเทพ มีการลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน

ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงถึงเรื่องการปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี จนสร้างความเข้าใจผิดในวงกว้างและสร้างความเสียหายในช่วงนี้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า การใช้งบประมาณจริงๆ ของคลองช่องนนทรี การออกแบบก็เป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือระดับประเทศเป็นคนออกแบบไว้ ที่บอกว่าหลายพันล้าน ไม่เป็นความจริง ทำไปเพียง 80 ล้าน วาทกรรมในการพูดนั้นพูดได้ แต่ให้ไปดูข้อเท็จจริงด้วยว่าใช้เงินไปเท่าไหร่ เราไม่ต้องอธิบายมาก ให้ไปดูเอาเอง ถ้าใช้เงิน 5-6 พันล้านได้แค่นี้ ต้องเอาไปตัดคอแล้วมั้ง…เอาผมนี่แหละไปตัดคอ

หลังจากตอบคำถามของผู้สื่อข่าว พล.ต.อ.อัศวิน ได้เดินทางไปยังตลาดวัดเจ้ามูล ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 8 พบปะพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้าในตลาด เพื่อขอคะแนนเสียงอย่างต่อเนื่อง


จากนั้นเดินทางไปยังเขตทวีวัฒนา พบปะพี่น้องประชาชนในชุมชนสถานีรถไฟศาลาธรรมสพน์ พร้อมนายยงวุฒิ ทองอยู่ ผู้สมัคร ส.ก. เขตทวีวัฒนา หมายเลข 1 โดยได้เดินเข้าไปในชุมชนแบบเคาะประตูบ้าน เพื่อพบปะพูดคุย ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกับพี่น้องประชาชนเกือบทุกหลังคาเรือน โดยพี่น้องประชาชนในชุมชนให้การตอบรับอย่างอบอุ่น ทุกคนบอกจำได้ตอนวิกฤติโควิด ผู้ว่าฯ อัศวิน เคยเข้ามาช่วยดูแล เดินทุกตรอกซอกซอย ไม่เคยทอดทิ้งพวกเขา

พล.ต.อ.อัศวิน ขอบคุณพี่น้องประชาชนในชุมชน และย้ำว่า ขอโอกาสให้ตนเข้ามารับใช้และดูแลพี่น้องประชาชนอีกครั้ง ด้วยแนวนโยบาย…พัฒนาของใหม่ ใส่ใจของเดิม เพิ่มเติมให้สมบูรณ์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว