fbpx

“อัศวิน” ยันใช้งบปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรีแค่ 80 ล้าน

กรุงเทพฯ 23 เม.ย. – “พล.ต.อ.อัศวิน” ลั่น! ปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี ถ้าเงิน 5-6 พันล้านได้แค่นั้น ต้องเอาตนไปตัดคอแล้ว ยืนยันใช้งบฯ เพียง 80 ล้าน


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ตลอดวันจะเดินทางไปพบพี่น้องประชาชน 3-4 แห่ง เพื่อมาบอกความตั้งใจกับพี่น้องประชาชนว่า ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ที่มีคุณภาพดีหลายคนที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่สำหรับตนเองแล้ว อยากให้พี่น้องประชาชนเลือกตนเอง เพราะไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ และอะไรที่ทำงานไว้แล้วก็อยากจะมาเติมเต็มในส่วนที่ขาดตกบกพร่อง และมาทำสิ่งใหม่ๆ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ การลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงในช่วงเช้าแบบนี้ ได้มาเห็นบรรยากาศตลาดสด มาพบปะพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ และได้พบปะพ่อค้าแม่ขายด้วย

การอาสาเป็นผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้ก็เพื่อไปต่อ ไปต่อเพื่อให้จบ ทำให้สำเร็จ เพื่อให้กรุงเทพมหานครดีขึ้นกว่าเดิม ปลอดภัยขึ้นกว่าเดิม และสงบสุขขึ้นกว่าเดิม


สำหรับโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งจะมีแคมเปญเชิงรุก เคาะประตูบ้านในการลงพื้นที่หาเสียงหรือไม่นั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า จริงๆ เคาะประตูบ้านมาตลอด โดยเฉพาะผู้สมัคร ส.ก.กทม. กลุ่มรักษ์กรุงเทพ มีการลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน

ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงถึงเรื่องการปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี จนสร้างความเข้าใจผิดในวงกว้างและสร้างความเสียหายในช่วงนี้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า การใช้งบประมาณจริงๆ ของคลองช่องนนทรี การออกแบบก็เป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือระดับประเทศเป็นคนออกแบบไว้ ที่บอกว่าหลายพันล้าน ไม่เป็นความจริง ทำไปเพียง 80 ล้าน วาทกรรมในการพูดนั้นพูดได้ แต่ให้ไปดูข้อเท็จจริงด้วยว่าใช้เงินไปเท่าไหร่ เราไม่ต้องอธิบายมาก ให้ไปดูเอาเอง ถ้าใช้เงิน 5-6 พันล้านได้แค่นี้ ต้องเอาไปตัดคอแล้วมั้ง…เอาผมนี่แหละไปตัดคอ

หลังจากตอบคำถามของผู้สื่อข่าว พล.ต.อ.อัศวิน ได้เดินทางไปยังตลาดวัดเจ้ามูล ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 8 พบปะพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้าในตลาด เพื่อขอคะแนนเสียงอย่างต่อเนื่อง


จากนั้นเดินทางไปยังเขตทวีวัฒนา พบปะพี่น้องประชาชนในชุมชนสถานีรถไฟศาลาธรรมสพน์ พร้อมนายยงวุฒิ ทองอยู่ ผู้สมัคร ส.ก. เขตทวีวัฒนา หมายเลข 1 โดยได้เดินเข้าไปในชุมชนแบบเคาะประตูบ้าน เพื่อพบปะพูดคุย ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกับพี่น้องประชาชนเกือบทุกหลังคาเรือน โดยพี่น้องประชาชนในชุมชนให้การตอบรับอย่างอบอุ่น ทุกคนบอกจำได้ตอนวิกฤติโควิด ผู้ว่าฯ อัศวิน เคยเข้ามาช่วยดูแล เดินทุกตรอกซอกซอย ไม่เคยทอดทิ้งพวกเขา

พล.ต.อ.อัศวิน ขอบคุณพี่น้องประชาชนในชุมชน และย้ำว่า ขอโอกาสให้ตนเข้ามารับใช้และดูแลพี่น้องประชาชนอีกครั้ง ด้วยแนวนโยบาย…พัฒนาของใหม่ ใส่ใจของเดิม เพิ่มเติมให้สมบูรณ์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ลุงฆ่าแมว” ลั่นไม่รู้สึกผิด ไม่ขอโทษ ทำไปตามสิทธิป้องกันตัวเอง

“ลุงฆ่าแมว” ยืนยันไม่ผิด ไม่ยอมรับ ไม่ขอโทษ ทำตามสิทธิที่จะปกป้องตัวเองและทรัพย์สิน ไม่หวั่นเสียงด่า พร้อมสู้ในศาล ด้านเจ้าของแมว ยังทำใจไม่ได้ ไม่ขอรับคำขอโทษ จะเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย

ทีม PCT ทลายกลุ่ม Start Up คอลเซ็นเตอร์เมืองไทย หลังจิ๊กโพยของบอสจากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามกลับมาเปิดเองในไทยได้ 2 เดือน หวังขยายกิจการ เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของคนไทยเจ้าแรก

ดาราสาวร้องถูกไฮโซยืมเงิน 34 ล้าน ไม่ยอมคืน

กรุงเทพฯ 4 พ.ย. – นักแสดง-นักร้องสาวเชื้อสายเวียดนาม เข้าร้องเพจสายไหมต้องรอด ถูกไฮโซชื่อดังขอยืมเงินไป 34 ล้านบาท แต่ไม่ยอมคืน ล่าสุดอ้างป่วยโควิด ขอยืมอีก 5 แสน แต่ได้ไปแค่ 3 แสน แล้วล่องหน ติดต่อไม่ได้ เวลา 15.00 น. วันนี้ (4 ธ.ค.65) นักแสดง-นักร้องสาว เชื้อสายเวียดนาม สัญชาติลาว เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ เพจสายไหมต้องรอด หลังถูกหนุ่มไฮโซชื่อดังมาขอยืมเงินไปรวม 34 ล้านบาท แต่ไม่ยอมคืนเงินให้ นักแสดง-นักร้องสาว เชื้อสายเวียดนาม เล่าว่า เพื่อนแนะนำให้รู้จักหนุ่มไฮโซรายนี้ได้ประมาณ 1 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ หนุ่มไฮโซเข้ามาตีสนิท มาชักชวนให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจหลายอย่าง เช่น คลินิกเสริมความงาม ธุรกิจซื้อขายรถยนต์ แต่ปฏิเสธไป เพราะส่วนตัวไม่ถนัดเรื่องทำธุรกิจ และก่อนหน้านี้เคยถูกหลอกเงินจากคนในวงการมาแล้วหลายล้านบาท แต่หนุ่มไฮโซกลับมาใช้วิธีการขอกู้เงิน 6 ล้านบาทแทน ตอนนั้นยอมให้ไป เพราะเชื่อใจและนับถือเป็นพี่ชาย […]

โฆษก ตร.ยัน “ใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์” เป็นของจริง เริ่มใช้ตั้งแต่ พ.ค.65

โฆษก ตร. ยืนยันเป็นใบสั่งจริง ตำรวจจราจรได้เริ่มใช้งานใบสั่งอิเล็กทรอนิกส์พร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่ พ.ค.65 เป็นต้นมา โดยเป็นการนำระบบเทคโนโลยีและฐานข้อมูลมาใช้ออกใบสั่ง เพื่อให้การบังคับใช้กฎหมายมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ เผยโควิด BA.2.75 เป็นสายพันธุ์หลักในประเทศแล้ว

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยโควิด-19 สายพันธุ์ BA.2.75 และลูกหลาน มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น 76% กลายเป็นสายพันธุ์หลักในประเทศ ย้ำวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยลดโอกาสติดเชื้อและความรุนแรงได้

องค์ประชุมไม่ครบ ล่มอีกรอบ

สภาฯ ล่มอีกครั้ง หลัง “จุรินทร์” ยอมรับแสดงตนซ้ำ 2 รอบ ทำองค์ประชุมไม่ครบ ต้องยกร่างพ.ร.บ.ถอดถอนท้องถิ่นฯ พิจารณาสัปดาห์หน้า ก่อนต่อด้วย พ.ร.บ.กัญชา กัญชง พ.ร.บ.คู่ชีวิต พ.ร.บ.แพ่งและพาณิชย์ ตามวาระ

นิตยสารไทม์ ยก “BLACKPINK” คนบันเทิงแห่งปี

นิตยสารไทม์ ยกให้ “BLACKPINK” วงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ เป็นคนบันเทิงแห่งปี 2022 ส่วน “มิเชล โหย่ว” ถูกยกให้เป็นไอคอนแห่งปี

รัฐสภาคว่ำร่างปลดล็อกท้องถิ่น

รัฐสภา ไม่รับหลักการร่างแก้ รธน.หมวด 14 ฉบับประชาชนที่ “ธนาธร” เสนอ ขณะที่ ส.ว.เห็นชอบแค่ 6 คน ด้าน “ธรรมนัส” โผล่ร่วมโหวต หลังลือสะพัดไปต่างประเทศ เหตุโดนกล่าวหาเอี่ยวธุรกิจจีนสีเทา