“อัศวิน” ยันใช้งบปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรีแค่ 80 ล้าน

กรุงเทพฯ 23 เม.ย. – “พล.ต.อ.อัศวิน” ลั่น! ปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี ถ้าเงิน 5-6 พันล้านได้แค่นั้น ต้องเอาตนไปตัดคอแล้ว ยืนยันใช้งบฯ เพียง 80 ล้าน


พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ตลอดวันจะเดินทางไปพบพี่น้องประชาชน 3-4 แห่ง เพื่อมาบอกความตั้งใจกับพี่น้องประชาชนว่า ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ที่มีคุณภาพดีหลายคนที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่สำหรับตนเองแล้ว อยากให้พี่น้องประชาชนเลือกตนเอง เพราะไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ และอะไรที่ทำงานไว้แล้วก็อยากจะมาเติมเต็มในส่วนที่ขาดตกบกพร่อง และมาทำสิ่งใหม่ๆ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ การลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงในช่วงเช้าแบบนี้ ได้มาเห็นบรรยากาศตลาดสด มาพบปะพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ และได้พบปะพ่อค้าแม่ขายด้วย

การอาสาเป็นผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้ก็เพื่อไปต่อ ไปต่อเพื่อให้จบ ทำให้สำเร็จ เพื่อให้กรุงเทพมหานครดีขึ้นกว่าเดิม ปลอดภัยขึ้นกว่าเดิม และสงบสุขขึ้นกว่าเดิม


สำหรับโค้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งจะมีแคมเปญเชิงรุก เคาะประตูบ้านในการลงพื้นที่หาเสียงหรือไม่นั้น พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า จริงๆ เคาะประตูบ้านมาตลอด โดยเฉพาะผู้สมัคร ส.ก.กทม. กลุ่มรักษ์กรุงเทพ มีการลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน

ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงถึงเรื่องการปรับภูมิทัศน์คลองช่องนนทรี จนสร้างความเข้าใจผิดในวงกว้างและสร้างความเสียหายในช่วงนี้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า การใช้งบประมาณจริงๆ ของคลองช่องนนทรี การออกแบบก็เป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือระดับประเทศเป็นคนออกแบบไว้ ที่บอกว่าหลายพันล้าน ไม่เป็นความจริง ทำไปเพียง 80 ล้าน วาทกรรมในการพูดนั้นพูดได้ แต่ให้ไปดูข้อเท็จจริงด้วยว่าใช้เงินไปเท่าไหร่ เราไม่ต้องอธิบายมาก ให้ไปดูเอาเอง ถ้าใช้เงิน 5-6 พันล้านได้แค่นี้ ต้องเอาไปตัดคอแล้วมั้ง…เอาผมนี่แหละไปตัดคอ

หลังจากตอบคำถามของผู้สื่อข่าว พล.ต.อ.อัศวิน ได้เดินทางไปยังตลาดวัดเจ้ามูล ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 8 พบปะพี่น้องประชาชน พ่อค้าแม่ค้าในตลาด เพื่อขอคะแนนเสียงอย่างต่อเนื่อง


จากนั้นเดินทางไปยังเขตทวีวัฒนา พบปะพี่น้องประชาชนในชุมชนสถานีรถไฟศาลาธรรมสพน์ พร้อมนายยงวุฒิ ทองอยู่ ผู้สมัคร ส.ก. เขตทวีวัฒนา หมายเลข 1 โดยได้เดินเข้าไปในชุมชนแบบเคาะประตูบ้าน เพื่อพบปะพูดคุย ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกับพี่น้องประชาชนเกือบทุกหลังคาเรือน โดยพี่น้องประชาชนในชุมชนให้การตอบรับอย่างอบอุ่น ทุกคนบอกจำได้ตอนวิกฤติโควิด ผู้ว่าฯ อัศวิน เคยเข้ามาช่วยดูแล เดินทุกตรอกซอกซอย ไม่เคยทอดทิ้งพวกเขา

พล.ต.อ.อัศวิน ขอบคุณพี่น้องประชาชนในชุมชน และย้ำว่า ขอโอกาสให้ตนเข้ามารับใช้และดูแลพี่น้องประชาชนอีกครั้ง ด้วยแนวนโยบาย…พัฒนาของใหม่ ใส่ใจของเดิม เพิ่มเติมให้สมบูรณ์. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน