fbpx

คนลูกทุ่งร่วมอาลัย รดน้ำศพ “วิทยา ศุภพรโอภาส”

วัดราชวรินทร์ 22 เม.ย.- คนลูกทุ่งร่วมไว้อาลัย รดน้ำศพ “เสี่ยแหบ” วิทยา ศุภพรโอภาส นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ด้านลูกชายเผยครอบครัวยังติดใจสาเหตุเสียชีวิต จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจาก รพ.ที่รักษา อยู่ระหว่างปรึกษาทนาย เตรียมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการสุดสัปดาห์นี้


15.00 น. วันนี้ (22 เม.ย.) ที่วัดราชวรินทร์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ครอบครัวจัดพิธีรดน้ำศพ นายวิทยา ศุภพรโอภาส หรือ เสี่ยแหบ นักจัดรายการวิทยุ ผู้บุกเบิกวิทยุลูกทุ่งเอฟเอ็ม หลังเข้ารับการผ่าตัดรักษามะเร็งปอด ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ไม่มีความผิดปกติ แต่หลังจากนั้น 4 เม.ย. นายวิทยาไม่รู้สึกตัว เกิดภาวะสมองตาย ต้องรักษาตัวในไอซียู และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 18 เม.ย.65 ในวัย 73 ปี โดยบรรยากาศพิธีรดน้ำศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีคนในครอบครัว เพื่อนสนิท คนที่เคยร่วมงานกับนายวิทยา ทั้งนักจัดรายการวิทยุ คนในวงการเพลงลูกทุ่ง วงการภาพยนตร์ มาร่วมแสดงความเสียใจ 

รุ่ง สุริยา ศิลปินลูกทุ่ง กล่าวว่า เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่สำหรับตนเองและวงการลูกทุ่ง พี่วิทยา ถือเป็นทั้งพี่ ทั้งพ่อที่ให้คำแนะนำที่ดี และที่ผ่านมาตนเองเข้าวงการมาในยุคบุกเบิก พี่วิทยาก็ได้ให้การสนับสุนนตลอด จนประสบสำเร็จ การสูญเสียครั้งนี้กะทันหันมาก ยังช็อก เหมือนสูญเสียผู้ใหญ่ในครอบครัว โดยพี่วิทยาถือเป็นคนที่นำบทเพลงลูกทุ่งไปไว้บนสถานีวิทยุเอฟเอ็ม จัดมหกรรมคอนเสิร์ต สร้างภาพยนตร์มนต์เพลงลูกทุ่ง ทุกวันนี้ยังจำคำสอนที่พี่วิทยาเคยบอกไว้ได้ดีว่า “ดังมันง่าย รักษาความดังมันยาก“


จอมขวัญ กัลยา ศิลปินลูกทุ่ง กล่าวว่า คุณวิทยาทำให้บทเพลงลูกทุ่งเป็นที่รู้จัก อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคนลูกทุ่งหลายคน โดยเฉพาะการบุกเบิกรางวัลมาลัยทอง ที่ทำให้เด็กต่างจังหวัดภูมิใจ ได้รับโอกาส ซึ่งตนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ทำให้นักร้องลูกทุ่งยืนได้อย่างสง่างาม

ภูพาน เพชรปฐมพร อดีตนักร้องลูกทุ่งและผู้จัดการศิลปิน กล่าวว่า การสูญเสียครั้งนี้เร็วเกินไป รู้สึกช็อก เพราะส่วนตัวมีความใกล้ชิดกับคุณวิทยา เคยพาศิลปินไปออกรายการวิทยุบ่อยครั้ง ต้องขอบคุณพี่วิทยา ที่ทำให้เพลงลูกทุ่งมาได้ขนาดนี้ ขอให้ไปสู่ภูมิภพที่ดี

ขณะที่นายนฤพนธ์ พานทอง ลูกชายของ ชาย เมืองสิงห์ กล่าวว่า คุณพ่อไม่สามารถเดินทางมาได้ เพราะอายุมากแล้ว จึงมาเป็นตัวแทนคุณพ่อ ซึ่งท่านสนิทกันดี ได้กำชับว่าต้องมาให้ได้ มาแสดงความเสียใจ และพ่อฝากความระลึกถึงมาร่วมส่งดวงวิญญาณให้พี่วิทยาไปสู่ภพภูมิที่ดี


ด้าน ครูสลา คุณวุฒิ ครูเพลง กล่าวว่า รู้จักกับพี่วิทยามากว่า 25 ปี ท่านถือเป็นครูของทุกคน ชอบบัญญัติศัพท์ใหม่ๆ เจอกันครั้งแรกก็มาทักทาย เป็นคนทำให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ของวงการลูกทุ่ง เป็นคนมีเมตตา ให้กำลังใจกันเสมอ ทำให้เกิดความผูกพัน ปกติแล้วจะส่งไลน์หาทุกเช้า มักจะส่งงานมาให้ชม คุยกันล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ไม่เอะใจ จนมาทราบข่าว ก็ตกใจมาก เพราะไม่เคยแสดงอาการป่วยให้น้องๆ เห็น ในนามของคนทำงานเพลงลูกทุ่ง จะไม่ลืมพี่วิทยาเลย คนที่ทำให้ลูกทุ่งสามารถข้ามกำแพงมาอยู่บนวิทยุเอฟเอ็มได้ เป็นกำลังหลักทำให้วงการเพลงบ้านเราพัฒนามาถึงวันนี้ ในแง่ของเพลง เราไม่มีกำแพง คนร้องสตริงก็ร้องลูกทุ่งได้ คนร้องหมอลำก็ร้องสตริงได้ อยู่ด้วยกันได้หมดเลย คนที่ทลายกำเเพงนี้ก็คือ พี่วิทยา ศุภพรโอภาส

เมื่อถามว่า มีอะไรอยากบอกคุณวิทยาหรือไม่ ครูสลาสะอื้นและน้ำตาคลอ ก่อนจะกล่าวว่า “น้องๆ สำนึกในบุญคุณที่พี่มีกับวงการเพลงลูกทุ่ง การจากไปอย่างกะทันหัน เราก็คิดถึง อยากจะบอกทุกคนว่า ชื่อนี้สำคัญอย่างยิ่งในการสร้างเพลงลูกทุ่งให้แข็งแรงได้อย่างทุกวันนี้ เราคิดถึง และจะสานต่อเจตนารมณ์ของพี่”

นายศุภวิทย์ ศุภพรโอภาส ลูกชายนายวิทยา กล่าวว่า ขณะนี้ครอบครัวยังไม่ขอให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เนื่องจากยังอยู่ในอาการโศกเศร้ากับการสูญเสีย และขอจัดพิธีศพคุณพ่อให้เสร็จสิ้นก่อน  ส่วนที่ครอบครัวยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของพ่อ ที่ไม่ได้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งปอด แต่เกิดจากการรักษาที่ล่าช้าของโรงพยาบาลและไม่มีอุปกรณ์พอ จนทำให้พ่อเสียชีวิตนั้น นับตั้งแต่ตนเองโพสต์ข้อความดังกล่าวทางเฟซบุ๊ก และมีสื่อนำเสนอข่าว ยังไม่ได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลที่ทำการรักษา ซึ่งขณะนี้ทางครอบครัวอยู่ระหว่างปรึกษากับทีมทนายความ เพื่อรวบรวมข้อมูล และจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งเมื่อครอบครัวพร้อม คาดว่าจะเป็นช่วงวันเสาร์-อาทิตย์นี้ โดยครอบครัวจะตั้งศพสวดอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 22-28 เม.ย.65 และจะเก็บศพไว้ 100 วัน เพื่อขอพระราชทานเพลิงศพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน