fbpx

“ข้าวเหนียวมะม่วง–ทับทิมกรอบ” ติดอันดับยอดขนมหวานโลก  

สหรัฐอเมริกา 20 เม.ย.- ซีเอ็นเอ็น อินเตอร์เนชั่นแนล จัดอันดับ 2 เมนูขนมหวานไทย “ข้าวเหนียวมะม่วง และ ขนมทับทิมกรอบ” ติดใน 50 รายชื่อ อาหารและขนมยอดนิยมระดับโลก 


สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงวอชิงตัน รายงานว่า ซีเอ็นเอ็น อินเตอร์เนชั่นแนลจัดอันดับอาหารและขนมยอดนิยมระดับโลก โดยยกย่องให้ ข้าวเหนียวมะม่วง และขนมทับทิมกรอบ เป็นขนมหวานไทย 2 เมนูดังที่ติดรายชื่อ 50 อันดับแรก อาหารหวานของไทยทั้ง  2 ชนิด ถือเป็นเมนูขนมไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ และเป็นเหตุผลว่า อาหารหวานทั้ง 2 ชนิดนี้ มักได้รับการเสิร์ฟอยู่บนโต๊ะคู่กับเมนูอาหารไทย จนกลายเป็นเมนูที่ใครหลายคนนึกถึงเพื่อสั่งมารับประทานกับคนรู้ใจ ครอบครัวและเพื่อนฝูง

ซีเอ็นเอ็น อินเตอร์เนชั่นแนล อธิบายว่า มะม่วงสุกที่ถูกหั่นชิ้นพอคำ วางบนจานคู่กับข้าวเหนียวมูนที่นุ่มลิ้นเป็นหนึ่งใน “ของหวานที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก” ข้าวเหนียวมะม่วงที่อร่อยแท้จริง ก็ต้องรับประทานคู่กับมะม่วงพันธุ์แท้ของไทย สองพันธุ์หลักที่ คือ  “มะม่วงน้ำดอกไม้”  หรือ  “มะม่วงอกร่อง” 


เช่นเดียวกับ ทับทิมกรอบ เป็นขนมไทยเลิศรส ที่สามารถรับประทานได้ทุกฤดูกาล นิยมมากที่สุดในฤดูร้อน รับประทานแล้วหอมหวานเย็นอร่อยชื่นใจคลายร้อนได้ดี.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย