fbpx

เล็งใช้แอนติบอดีในคนติดโควิดป่วยไต

สำนักข่าวไทย 19 เม.ย. – กรมควบคุมโรค เล็งใช้แอนติบอดีในคนติดโควิดป่วยไต หลังพบฉีดวัคซีนไร้ผลภูมิยังต่ำ ยอดตายเท่ากับคนไม่ฉีด 


นพ.จักรรัฐ พิทยาวงค์อานนท์ ผู้อำนวยการ กองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กล่าวว่า สังเกตการเสียชีวิตในผู้ป่วยโควิด -19 ที่มีภาวะป่วยโรคไต พบว่าอัตราการเสียชีวิตไม่แตกต่างจากคนที่ไม่ได้รับวัคซีน เนื่องจากคนพวกนี้มีระดับภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำ เตรียมนำเรื่องนี้ไปหารือ เพื่อปรับเปลี่ยนแนวทางการดูแล อาจให้ใช้การรับแอนติบอดีแทน อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้ตัดประเด็นเรื่องความกังวลการรับบริการฟอกไตที่อาจยุ่งยาก ทำให้บางคนไม่มารับบริการฟอกไต อาจเป็นหนึ่งของการเสียชีวิตจากโรคกำเริบ ทั้งนี้ ยังพบว่าสาเหตุของการเสียชีวิตในผู้ป่วยโรคเรื้อรัง และพบติดเชื้อโควิดส่วนหนึ่งเสียชีวิตเพราะโรคเดิมกำเริบ

ส่วนตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อน้อยนั้น นพ.จักรรัฐ กล่าวว่า ส่วนหนึ่งเพราะก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์คนไม่ค่อยมาตรวจ เพราะกังวล หากติดเชื้อจะไม่ได้เดินทง ทำให้ตัวเลขติดเชื้อเลยเกิดปัญหา ไม่ตรวจ ไม่บอก ไม่กัก มากขึ้น ทั้งนี้ ยังคงขอให้ทุกคนระมัดระวัง และหากมีอาการตรวจ ATK เสี่ยงใกล้ชิดคนแก่ เด็ก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน