fbpx

“สกลธี” เล็งรื้อระบบ E-Bidding กทม. ปราศรัยใหญ่ลานคนเมือง-วงเวียนใหญ่

กรุงเทพฯ 19 เม.ย. – “สกลธี” ลุยหาเสียงตลาดดินแดง-ห้วยขวาง ชี้ปัญหาปากท้องยังสำคัญเร่งแก้ด่วน เล็งรื้อระบบ E-Bidding กทม. เน้นคุณภาพมากกว่าราคาต่ำ เตรียมปราศรัยใหญ่ลานคนเมือง-วงเวียนใหญ่


นายสกลธี ภัททิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3 เดินทางลงพื้นที่หาเสียงที่การเคหะดินแดง ตลาดห้วยขวาง เพื่อพบปะประชาชน พร้อมรับข้อร้องเรียนปัญหาต่างๆ จากชาว กทม. โดยให้สัมภาษณ์ภายหลังการลงพื้นที่ว่า จากการพบปะกับประชาชนทั้งตลาดเช้า ชุมชนต่างๆ รวมถึงย่านธุรกิจ ยังคงได้รับร้องเรียนปัญหาอย่างต่อเนื่อง คือ ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ซึ่งส่วนนี้ตนได้รับปากว่าหากได้เป็นผู้ว่าฯ กทม. จะเร่งดำเนินการตามนโยบายต่างๆ ที่เคยชี้แจงไปแล้ว ทั้งการจัดการพื้นที่ทำมาหากิน พัฒนาอาชีพดั้งเดิมของคน กทม. ให้มีรายได้มากขึ้น รวมทั้งจัดการแหล่งทุนดอกเบี้ยต่ำให้กับผู้ที่ต้องการมาใช้เป็นทุนเริ่มต้นหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย

นอกจากนี้ประเด็นอื่นๆ ที่พบยังคงเป็นเรื่องของการจราจร ความสะดวกปลอดภัยของถนนหนทาง โดยวันนี้มีประชาชนพูดถึงเรื่องการก่อสร้างใน กทม. เช่น ถนนหรือทางเท้าที่ซ่อมแซมไม่เสร็จตามสัญญา ทำให้เกิดความไม่สะดวกและไม่ปลอดภัยสำหรับคนที่ใช้รถใช้ถนน ทั้งนี้ เห็นว่าเรื่องนี้ปัญหาหนึ่งคือข้อเสียของการประมูลการก่อสร้าง หรือ E-Bidding มีทั้งข้อดีข้อเสีย ข้อดีคืออาจจะกันเรื่องทุจริตได้ระดับหนึ่ง ข้อเสียการที่เอาเรื่องของราคาถูกมาแข่งขันกัน ตนเห็นว่าไม่ตอบโจทย์ที่แท้จริง เช่น การประมูลราคาถูก แต่ถึงเวลาจริงทำไม่ได้ ทำให้เกิดการทิ้งงาน ก็จะต้องเริ่มกระบวนการใหม่ กลายเป็นปัญหา ดังนั้น จึงต้องหาระบบใหม่ที่จะประมูลทั้งกันการทุจริต และการทำงานก็ไม่เสียไป


“เราจะเห็นแบบนี้หลายเขต ที่เข้ามาประมูลราคาต่ำ แต่ถึงเวลากลับทำไม่ได้จริง ก็เกิดการทิ้งงาน ทำให้ปัญหาคาราคาซัง ทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยด้วย อันนี้ต้องไปกำหนดใน TOR หรือเงื่อนไขการประมูล อย่างในต่างประเทศหากมีการก่อสร้างจะมีการใช้อุปกรณ์มาคลุม เพื่อให้ความปลอดภัย แต่ในบ้านเราจะเห็นในข่าวว่ามีคนเดินไม่ปลอดภัย มอเตอร์ไซค์ตกลงไปบ้าง ดังนั้น คงต้องยกเครื่องเรื่องความปลอดภัย” นายสกลธี กล่าว

 สำหรับการลงพื้นที่หาเสียงตอนนี้ยังคงลงพื้นที่ทุกวัน แต่การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. กับ ส.ก. อาจจะแตกต่างกัน เพราะผู้ว่าฯ อาจจะไม่สามารถลงไปในทุกพื้นที่ได้หมดเหมือน ส.ก. ดังนั้น จะเลือกจุดยุทธศาสตร์ที่สำคัญที่จะสามารถพบประชาชนได้มากที่สุด และรวมกับการทำการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ทางออนไลน์ไปด้วย อย่างไรก็ตาม กำหนดที่จะปราศรัยใหญ่ 2 ครั้ง คือ วันศุกร์ที่ 13 พ.ค.นี้ ลานคนเมือง ครั้งที่ 2 โค้งสุดท้าย วันที่ 20 พ.ค. ที่วงเวียนใหญ่ ซึ่งจะเป็นการแนะนำทีมงานทั้งหมด ตอนนี้เปิดตัวไปแล้ว 3 คน คือ คุณนิกกี้-ดร.นริศรา ลิ้มธนากุล ที่จะเข้ามาดูเรื่องด้านขนส่ง นพ.พัชร อ่องจริต ดูด้านสาธารณสุข และนายกฤษณะ แก้วธำรงค์ จะมาดูเรื่องการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ซึ่งวันปราศรัยใหญ่ก็จะชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว