fbpx

ข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ จากกระเเสข้ามคืนสร้างรอยยิ้มให้พ่อค้าเเม่ค้าอีกครั้ง 

กรุงเทพฯ 18 เม.ย.- กระแสดังชั่วข้ามคืน สำหรับเมนู “ข้าวเหนียวมะม่วง” ที่น้องมิลลิ เเร็ปเปอร์สาวไทยนำไปขึ้นโชว์บนเวทีดนตรีระดับโลก ซึ่งพ่อค้าเเม่ค้าที่ขายต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าขายดีจนมูนทำไม่ทัน ยอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 3 เท่า 


เป็นกระแสในชั่วข้ามคืน กับปรากฎการณ์ข้าวเหนียวมะม่วง ขึ้นเทรนทวิตเตอร์ในไทยทันทีหลังการแสดงในเทศกาลดนตรีโคเชลลาของมิลลิ (Milli) หรือ ดนุภา คณาธีรกุล แร็ปเปอร์สาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นไปโชว์เดี่ยวในรายการนี้ ล่าสุด สาวมิลลิได้ลงสตอรี่ในไอจี บอกแทบไม่เชื่อว่าเป็นความจริง ต้องตบหน้าตัวเอง 2 ครั้ง หลังโชว์เวทีโลกให้คนเซอร์ไพร้ส์กันอย่างมากมาย ด้านแฟนๆ แห่ไลค์และชมหนักไม่มีหยุด 

ถูกพูดถึงอยู่อย่างมากมายสำหรับแร็ปเปอร์สาวคนเก่ง มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล ที่ล่าสุดได้มีโอกาสไปขึ้นโชว์งานเทศกาลดนตรีระดับโลก Coachella (โคเชลลา) 2022 เวทีเดียวกับศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แถมเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกของประเทศไทย ที่ได้แสดงในงานเทศกาลดนตรีระดับโลกนี้อีกด้วย ทำให้หลายคนตื่นเต้นและแฮปปี้หนักมากเพราะโชว์ของสาวมิลลิเรียกว่าฮอตและเป็นการโชว์อีกด้านหนึ่งของไทยที่หลายคนไม่เคยรู้ให้ทั่วโลกเห็น 


มิลลิ ดนุภา หรือ MILLI แรปเปอร์สาว จากค่าย YUPP ทำให้ต่างชาติได้รู้จักประเทศไทยจากการร้องท่อนแร็ปว่า “ฉันไม่ได้ขี่ช้าง บ้านฉันมีทั้งรถไฟลอยฟ้าและใต้ดิน เสาไฟกินรีต้นละแสนก็มี รถไฟไทยสมัย ร.5 ใช้มาแล้ว 120 ปี” รวมการหยิบเอาข้าวเหนียวมะม่วง เมนูเด็ดของไทยขึ้นไปกินโชว์บนเวทีเลยทีเดียว ทำให้วันนี้แฮชแท็ก #MILLILiveatCoachella ได้พุ่งทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ในโลกออนไลน์ทันที หลังจากที่เธอได้ขึ้นแสดง และแฮชแท็ก #ข้าวเหนียวมะม่วง ก็ติดอันดับ 3 ในเทรนทวิตเตอร์ในรอบ 24 ชั่วโมงของเมื่อวานนี้

ต่อมา มิลลิ โพสต์เฟซบุ๊ก “Show me your “mango sticky rice” ชวนให้คนออกมาโชว์ภาพข้าวเหนียวมะม่วง จนมีแฟนๆ เข้ามาโชว์ภาพกันเพียบ ขณะที่ ดารา ศิลปิน คนในแวดวงการบันเทิง รวมทั้ง นักการเมืองไทยหลายคน สนับสนุนแล้วบอกว่า นี่แหละคือ Soft Power ที่แท้จริง ขณะที่สถิติในประเทศไทย เมื่อเวลา 14.47 น. วันที่ 17 เม.ย. พบว่าพื้นที่ที่มีการค้นหาคำว่า “ข้าวเหนียวมะม่วง” ในกูเกิลมากที่สุด ได้แก่ จ.นนทบุรี รองลงมาคือ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร                           

หลังจบโชว์ สาวมิลลิลงสตอรี่ในไอจีและอัปเดทโมเมนต์เบาๆ อย่างต่อเนื่อง ก่อนจะออกมาลงรูปบรรยากาศจากงานดังกล่าวอีกครั้งแบบจัดเต็ม พร้อมเล่าผ่านแคปชั่นว่า “Thank you @coachella@88rising I slapped my face twice to make sure this was real. Berbboo guys” 


จากการโปรโมทกินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวทีระดับโลก จนเกิดกระแสข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์ ที่เชียงใหม่ก็ไม่น้อยหน้า ขายดีแทบทุกร้าน ทำยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าตัว ทำคนขายยิ้มออกบอกอยากให้มีแบบนี้อีก

ช่วงบ่ายที่ผ่านมาทีมข่าวสำนักข่าวไทย สำรวจร้านขายข้าวเหนียวมะม่วงในตลาดต่างๆในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งตลาดศิริวัฒนา ตลาดสามแยก ตลาดหนองหอย ต่างพบว่าเกือบทุกร้านมีลูกค้ามาซื้อข้าวเหนียวมะม่วงมากขึ้นกว่าเดิม โดยบางร้านบอกว่าขายดีตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 3 เท่าตัว ส่วนใหญ่เชื่อว่ามาจากกระแสโปรโมทข้าวเหนียวมะม่วงของศิลปินแน่นอน เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ยอดตกไปหลายปี จากเคยขายได้ 100 กล่อง ก็ขายไม่ได้เลยสักกล่อง เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาซื้อ กระทั่งมีการโปรโมทจากศิลปินไทย ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเกือบทุกร้าน พ่อค้าแม่ค้าที่ขายข้าวเหนียวมะม่วงก็กลับมายิ้มได้อีกครั้ง ลูกค้ามาต่อแถวซื้อเป็นจำนวนมาก จนมูนข้าวเหนียวแทบไม่ทัน ลูกค้ามาซื้อกันคนละหลายกล่อง ทำให้ต้องใช้เวลารอข้าวเหนียวแต่ละรอบนานเกือบครึ่งชั่วโมง แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ก็ยังรอกันและบอกว่าเห็นกระแสแล้วก็นึกอยากกิน เพื่อนก็ฝากซื้อตั้งใจมาแล้วนานแค่ไหนก็รอ แต่บางคนก็ต้องผิดหวังกลับไป เพราะข้าวเหนียวมะม่วงหมด ทั้งที่บางร้านทำเพิ่มจาก 25 โล เป็น 50 โลแล้วก็ยังไม่พอขาย ของหมดภายในไม่กี่ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี