fbpx

“ข้าวเหนียวมะม่วง” ติดเทรนทวิตเตอร์ กระแส Soft Power

กรุงเทพฯ 17 เม.ย. – ปรากฏการณ์ข้าวเหนียวมะม่วงร้อนแรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เนื่องจากการแสดงในมหกรรมดนตรีโคเชลลา ของมิลลิ (Milli) หรือดนุภา คณาธีรกุล สาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโชว์เดี่ยวในรายการนี้


หลังจากเปิดตัวในไลน์อัปว่ามีชื่อขึ้นโชว์เทศกาลดนตรีโคเชลลา (Coachella) มิลลิ ดนุภา ศิลปินหญิงเดี่ยวไทยคนแรก กับ 88rising ในคอนเซ็ปต์ HEAD IN THE CLOUDS FOREVER ชื่อการแสดง Double Happiness โดยมีศิลปินเข้าร่วมทั้งหมด 8 ราย ซึ่งเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในฝั่งเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น แจ็คสัน หวัง สมาชิก GOT7, ซีแอล แร็ปเปอร์สาว หัวหน้าวง 2NE1, อูทาดะ ฮิคารุ, ริช ไบรอัน, NIKI, BIBI และวอร์เรน ฮิลล์ สำหรับโชว์ของมิลลิเริ่มเมื่อเวลา 08.50 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยขึ้นแสดงเป็นคนที่ 2 ของเวที ในชุดสีแดง ขนเพลงดังอย่าง Mirror Mirror และสุดปังไปโชว์บนเวที เรียกเสียงเชียร์จากผู้ชม ก่อนจะปิดโชว์ในด้วยการกินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวที

มิลลิ ดนุภา หรือ MILLI แร็ปเปอร์สาวจากค่าย YUPP อีกหนึ่งศิลปินที่ไปสร้างชื่อเสียงให้ต่างชาติได้รู้จักประเทศไทย กับการเป็นศิลปินเดี่ยวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโชว์บนเวทีเทศกาลดนตรีดังระดับโลกอย่าง Coachella (โคเชลลา) และงานนี้สาวมิลลิไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง เพราะนอกจากเจ้าตัวจะนำเอาผลงานเพลงดังไปร้อง อย่างเพลง “สุดปัง” มิลลิยังถือโอกาสประกาศให้ต่างชาติได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น จากการร้องท่อนแร็ปว่า “ฉันไม่ได้ขี่ช้าง บ้านฉันมีทั้งรถไฟลอยฟ้าและใต้ดิน เสาไฟกินรีต้นละแสนก็มี รถไฟไทยสมัย ร.5 ใช้มาแล้ว 120 ปี” รวมการหยิบเอาข้าวเหนียวมะม่วง เมนูเด็ดของไทย ขึ้นไปกินโชว์บนเวทีเลยทีเดียว ทำให้วันนี้แฮชแท็ก #MILLILiveatCoachella พุ่งทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ในโลกออนไลน์ทันที หลังจากเธอได้ขึ้นแสดง และ #ข้าวเหนียวมะม่วง ก็ติดอันดับ 3 เทรนด์ทวิตเตอร์ในรอบ 24 ชั่วโมง


ต่อมาพบว่ามิลลิยังตอกย้ำความปังด้วยการโพสต์เฟซบุ๊ก “Show me your “mango sticky rice” ชวนให้คนออกมาโชว์ภาพข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งมีแฟนๆ เข้ามาโชว์ภาพกันเพียบ

ขณะที่สถิติในประเทศไทยเมื่อเวลา 14.47 น. พบว่าพื้นที่ที่มีการค้นหาคำว่า “ข้าวเหนียวมะม่วง” ในกูเกิลมากที่สุด ได้แก่ จ.นนทบุรี รองลงมาคือ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร
สำหรับ Coachella เป็นเทศกาลดนตรีประจำช่วงฤดูร้อน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนเมษายน ที่เอ็มไพร์โปโลคลับ (Empire Polo Club) บนพื้นที่โคเชลลาแวลลีย์ ในทะเลทรายโคโลราโด เมืองอินดิโอ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มจัดครั้งแรกในปี 1999 ตลอดช่วงเวลาการจัดงานมีผู้เข้าร่วมงานมากที่สุดถึง 250,000 คน และทำรายได้ 114.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3,600 ล้านบาท ในปี 2017 และ Coachella ยังเป็นเทศกาลดนตรีนานาชาติเพียงไม่กี่งานในโลกที่ทำรายได้จากการขายบัตรมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่สำคัญบัตรจะเปิดให้จองล่วงหน้าตั้งแต่เดือนกรกฎาคม เพื่อยืนยันว่าเวทีนี้ไม่ใช่งานไก่กา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง