fbpx

คนแห่กลับกรุง รถแน่นทุกเส้นทาง อุบัติเหตุชนท้ายเยอะสุด

กรุงเทพฯ 17 เม.ย. –ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เผยปริมาณรถกลับเข้ากรุงเทพฯ วันหยุดสุดท้ายเทศกาลสงกรานต์ แน่นทุกเส้นทาง พบอุบัติเหตุรถชนท้ายมากที่สุด จากรถชะลอตัวเบรกไม่ทัน ตั้งกรวยยางเตือนลดอุบัติเหตุ ระดมกำลัง 80,000 นาย ดูแลตลอด 24 ชม.


พลตำรวจตรี เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่าการเดินทางกลับเข้า กทม. ของประชาชนช่วงวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 ว่า เมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) มีปริมาณรถมากกว่า 550,000 คัน เกินกว่าประเมินการณ์เล็กน้อย ส่วนวันนี้ (17 เม.ย.) คาดว่าจะเป็นวันที่มีปริมาณรถเดินทางกลับเข้า กทม.มากที่สุด เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของวันหยุด ก่อนที่พรุ่งนี้จะกลับมาเปิดทำการปกติ โดยกรมทางหลวงประเมินไว้ที่ 559,000 คัน จากการประเมินจากปริมาณรถแต่ละจุดพบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ออกเดินทางกันตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. เป็นต้นมา โดยเฉพาะเส้นทางจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่บางจุดน่าจะออกเดินทางมาตั้งแต่ 04.00 น. คาดการณ์แต่ละเส้นทางจะมีรถหนาแน่นที่สุดดังนี้

เส้นทางจากภาคเหนือสู่กรุงเทพฯ คาดว่ารถจะหนาแน่นที่สุดบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนถึงเย็น และคาดว่าการจราจรจะกลับมาเป็นปกติหลังเที่ยงคืน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ถนนมิตรภาพ เข้ากรุงเทพฯ คาดว่าปริมาณรถจะหนาแน่น ตั้งแต่ช่วงเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป และการจราจรจะกลับมาเป้นปกติในเวลาประมาณ 02.00 น. ภาคตะวันออก ช่วงวิกฤติ คือ กม. 49 จุดพักรถ ถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 คาดว่ามีปริมาณรถหนาแน่น 16.00-17.00 น. และเคลียร์รถได้หมดไม่เกิน 21.00 น. ภาคใต้ ปริมาณรถก้อนใหญ่จะมาถึงทางต่างระดับวังมะนาว ช่วงเวลาประมาณ 15.00-17.00 น. ต่อเนื่องไป คาดว่าไม่เกิน 21.00 น. การจราจรจะเข้าสู่สภาพปกติ


ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ระบุว่าปีนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น มีทั้งเกิดจากสภาพผู้ขับขี่เอง เช่น หลับใน ที่พบมากที่สุด คือ รถชนท้ายกัน เนื่องจากรถใช้ความเร็วได้ในบางช่วง แล้วก็ทิ้งระยะห่างไม่เพียงพอ เมื่อถึงจุดที่รถชะลอ ทำให้รถคันหลังไม่สามารถเบรกได้ทันจึงชนกัน ครั้งละ 4-5 คัน จึงฝากพี่น้องประชาชนในเรื่องการใช้ความเร็ว การทิ้งระยะห่างจากคันหน้า ให้คนที่นั่งโดยสารมาด้วย ช่วยดูแผนที่เส้นทางจีพีเอส เมื่อเห็นจุดที่รถชะลอตัวจะได้ลดความเร็วได้ทันท่วงที ลดการเกิดอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกรวยยางไปวางไว้ที่เกาะกลางถนนเป็นระยะ เพื่อเป็นจุดให้ผู้ขับขี่สังเกตเห็น ชะลอความเร็ว ก่อนถึงจุดชะลอตัว โดยตลอดเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ กองบังคับการตำรวจทางหลวง และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมความพร้อมกำลังพล 80,000 นาย เพื่อให้บริการพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ โดยปฏิบัติหน้าที่ตลอดช่วงเทศกลาลไปจนถึงวันที่ 19 เม.ย. เนื่องจากยังมีประชาชนบางส่วนที่ยังเดินทาง ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัย ก่อนความเร็วและความสะดวก

และต่อเนื่องมาจากเทศกลาลปีใหม่ กองบังคับการตำรวจทางหลวงจัดเตรียมห้องหัก 344 ห้อง ในพื้นที่ 201 หน่วยบริการทั่วประเทศให้พี่น้องประชาชน พักรถ ใช้ห้องน้ำนอนพักชั่วคราวหรือค้างคืน สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์กองบังคับการตำรวจทางหลวง https://www.booking.hwpdth.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ