fbpx

สนามบินคนแห่เดินทางสงกรานต์ AOT คาดผู้โดยสารกว่า 1 ล้านคน 

กรุงเทพฯ 12 เม.ย.- บรรยากาศการเดินทางที่ท่าอากาศยานทุกแห่ง โดยเฉพาะขาออก ก่อนเทศกาลสงกรานต์ เช้านี้คึกคักทั้งสุวรรณภูมิ มีผู้เดินทาง, นักท่องเที่ยวต่างชาติ จำนวนมาก โดย AOT ประเมินว่าจะมีผู้เดินทางตลอดเทศกาลกว่า 1 ล้านคน จากปัจจัยที่รัฐผ่อนคลายมาตรการเข้าประเทศ  


บรรยากาศเดินทางที่สนามบินสำคัญก่อนเทศกาลสงกรานต์เช้านี้ สนามบินจากส่วนกลาง ทั้งสุวรรณภูมิ และดอนเมืองผู้โดยสารคึกคัก ประเมินว่ารวมทั้ง 2 สนามบินจะมีผู้โดยสาร เกือบ 1 แสน คนในวันนี้ แบ่งเป็นท่าอากาศยยานสุวรรภูมิ ประมาณ 60,114 คน และดอนเมือง 30,000 คน  

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ AOT บอกว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เริ่มคลี่คลายลง ประกอบกับรัฐบาลได้มีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมและป้องกันโรค รวมถึงผ่อนคลายมาตรการการเดินทางเข้าประเทศ  ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 โดยยกเลิกการตรวจ RT-PCR ดังนั้น ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 65 ซึ่งมีวันหยุดยาวหลายวัน AOT คาดปริมาณการจราจรทางอากาศ ณ สนามบินทั้ง 6 ในกำกับดูแล ช่วงวันที่ 11 – 17 เมษายน 2565 จะมีเที่ยวบินประมาณ 9,310 เที่ยวบิน เพิ่มขึ้น 14.48% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน รวมทั้งคาดว่าจะมีผู้โดยสารใช้บริการประมาณ 1 ล้านคน เพิ่มขึ้น 103.07% ทีเดียว  


ส่วนบรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ผู้โดยสารเริ่มหนาแน่นตั้งแต่ช่วงสาย ฝ่ายบริหารการเดินรถ บขส.คาดการณ์ว่าจะมีผู้โดยสารเดินทางออกจากกรุงเทพฯ สูงสุดประมาณ 40,000 คน เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายของการทำงาน ก่อนที่จะหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยบขส. จัดรถโดยสาร ทั้ง รถ บขส., รถร่วม, รถตู้ ประมาณ 3,800 เที่ยว  

ทาง บขส. ขอความร่วมมือผู้โดยสารที่ยังไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้า เผื่อเวลาเดินทางมายังสถานีขนส่งผู้โดยสาร โดย บขส. และรถร่วมฯ ได้จัดเตรียมรถโดยสารเที่ยวปกติและเที่ยวเสริมไว้รองรับประชาชนอย่างเพียงพอ มั่นใจว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้าง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย