fbpx

“จิ๊บ ศศิกานต์” แถลง 3 นโยบายหลัก กรุงเทพฯ ต้องปลอดภัย

กทม. 4 เม.ย.-“จิ๊บ ศศิกานต์” ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 16 และกลุ่มใส่ใจ แถลง 3 นโยบายหลัก กรุงเทพฯ ต้องเป็นเมืองปลอดภัยสำหรับทุกคน ยืนยันเป็นอิสระ ไม่มีอิงพรรคการเมืองใด

จิ๊บ-ศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ จากกลุ่ม “ใส่ใจ” หมายเลข 16 แถลงนโยบาย “กรุงเทพเมืองปลอดภัย” ภายใต้แนวคิด กรุงเทพฯ ต้องปลอดภัยสำหรับทุกคน โดยกำหนดแผนการทำงานออกเป็นระยะสั้น กลาง และยาว เน้นให้ความสำคัญกับเด็ก สตรี ผู้สูงอายุ LGBTQ และผู้ด้อยโอกาส เนื่องจากคนกลุ่มนี้มีมากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรใน กทม. แต่กลับไม่ได้รับการใส่ใจในคุณภาพชีวิตด้านต่างๆ เท่าที่ควร


โดยชูนโยบายหลัก 3 ด้าน คือ 1. ความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน และสุขภาพ 2. ความปลอดภัยในด้านคุณภาพชีวิตของผู้คน และ 3. การขยายอนาคตทางการศึกษาให้เด็กและเยาวชน ซึ่งจากนโยบายทั้ง 3 ด้านนี้ มีหลายสิ่งที่สามารถทำได้เลย เช่น นโยบายความปลอดภัยในชีวิต สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิเศษสำหรับกล้องวงจรปิดทั้งหมดใน กทม. และตรวจสอบว่ากล้องทุกตัวในทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี จัดตั้งคอลเซ็นเตอร์ ศูนย์แจ้งเหตุข่มขู่ทำร้ายร่างกาย 24 ชม. ที่ใช้งานได้จริง จัดตั้งอาสาระวังภัยชุมชน แก้ระบบไฟและทางเท้าในพื้นที่เสี่ยง การจัดตั้งทีมแพทย์อาสา ตั้งทีมแพทย์ชุมชน ลดปัญหาด้านสุขภาพ ส่งเสริมการสร้างเมืองดิจิทัล เมืองเทคโนโลยี เมืองท่องเที่ยว ขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศชาติ

นโยบายด้านสุขภาพ ตรวจสุขภาพชุมชนโดย 11 โรงพยาบาล 55 อนามัย โดยมุ่งไปที่อาการหลังโควิด
การดูแลผู้สูงอายุในชุมชน ลดปริมาณฝุ่น PM 2.5 ด้วยการจัดโชนนิ่งของรถที่ก่อให้เกิดฝุ่นและเพิ่มรถขนส่งที่เป็นเพื่อช่วยลดมลภาวะเป็นพิษในอากาศ อันจะก่อให้เกิดโรคติดเชื้อทางระบบหายใจต่างๆ ศูนย์ให้คำปรึกษาออนไลน์เรื่องสุขภาพ โดยเชื่อมกับแอปต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงง่าย


นโยบายด้านการสร้างอนาคตด้วยการศึกษา การเพิ่มเครื่องมือการสอนเพื่อทักษะอนาคตอย่างเช่น coding และ blockchain สนับสนุนอุปกรณ์และการเข้าถึงการเรียนออนไลน์ และเด็กทุกคนจะสามารถสื่อสารได้อย่างน้อย 2 ภาษา เพื่อความก้าวหน้าในอนาคต สนับสนุนความเป็นผู้ประกอบการด้วยหลักสูตร เช่นการบริหารเงินและค้าขายออนไลน์

จิ๊บ-ศศิกานต์ ย้ำอีกว่า แม้จะเป็นหน้าใหม่ในแวดวงการเมือง แต่มุ่งมั่นที่จะเป็นที่พึ่งของชาวกรุงเทพฯ โดยไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใด จึงสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ พร้อมผสานความสามัคคีกับการทำงานแบบบูรณาการกับทุกฝ่ายกับทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนผลักดันนโยบายต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และทำให้คน กทม. มีความสุข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022