fbpx

ขสมก. เสียใจปมรถเมล์สาย 82 ชนคนข้ามทางม้าลายตาย

กรุงเทพฯ 14 มี.ค. – สุดสลด! รถเมล์สาย 82 ชนคนขณะเดินข้ามทางม้าลาย แยกบางลำพู เสียชีวิต ด้าน ขสมก. ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ พร้อมชดเชยค่าเสียหายและเยียวยา


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (11 มี.ค.) ช่วงเช้า เวลาประมาณ 06.10 น. เกิดอุบัติเหตุรถโดยสารสาย 82 ชนคนข้ามถนนบนทางม้าลาย บริเวณสี่แยกบางลำพู เสียชีวิต โดยรถสาย 82 มุ่งหน้ามาจากป้อมพระสุเมรุ เลี้ยวขวาที่แยกบางลำพูไปทางวัดชนะสงคราม ส่วนคนข้ามถนนเดินข้ามทางม้าลายจากห้างนิวเวิลด์บางลำพู ส่งผลให้คนข้ามถนนได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระ ซึ่งต่อมาเสียชีวิตลง

ผู้สื่อข่าวซึ่งได้ลงพื้นที่ไปบริเวณทางม้าลายสี่แยกบางลำพู ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ฝั่งห้างนิวเวิลด์เก่าตั้งอยู่ในมุมอับสายตา เนื่องจากมีอาคารร้านค้าบังอยู่ และเมื่อเลี้ยวขวาถนนจักรพงษ์จะไม่ได้เป็นเส้นตรงพอดีกับถนนสามเสน แต่จะเฉียงไปทางขวาเล็กน้อย แม้จะมีสัญญาณไฟสำหรับคนข้ามถนนทั้ง 4 ด้านก็ตาม


ต่อมาของ วันที่ 12 มี.ค. เวลา 13.00 น. พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม พ.ต.ท.มนเดช มาแนม สว.(สอบสวน) สน.ชนะสงคราม ได้เรียกตัวนายมนัส สราญรมย์ อายุ 47 ปี คนขับรถเมล์สาย 82 มาสอบปากคำ และรับทราบข้อหา หลังก่อเหตุขับรถเมล์ชนคนข้ามทางม้าลายแยกบางลำพู

โดย นายมนัส ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถเมล์คันดังกล่าวมาจากสนามหลวง เพื่อจะไปส่งผู้โดยสารที่ท่าน้ำพระประแดง โดยไปตามเส้นทางถนนพระสุเมรุ กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุบริเวณแยกบางลำพูได้เลี้ยวขวาเข้าถนนจักรพงษ์จังหวะนั้นเป็นสัญญาณไฟเขียวให้รถตรงสวนกัน แต่เห็นว่าไม่มีรถทางตรงมาจึงได้เลี้ยวขวาไป กระทั่งได้ชนหญิงคนดังกล่าวที่กำลังข้ามถนน

จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่า หญิงผู้เสียชีวิตได้ข้ามทางม้าลาย หลังรถโดยสารปรับอากาศสาย 6 ที่มาจากมาจากป้อมพระสุเมรุ และเลี้ยวขวามุ่งหน้าไปทางวัดชนะสงคราม เมื่อ ปอ.6 ได้ขับพ้นทางม้าลาย หญิงคนดังกล่าวได้เดินข้ามถนนต่อ แต่ถูกรถประจำทางสาย 82 ที่เลี้ยวขวาตามมาได้ชนเข้าอย่างจัง


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ขับรถฝ่าฝืนเครื่องหมายสัญญาณไฟจราจร และขับรถโดยไม่ปฏิบัติตามเครื่องหมายบนพื้นทาง (ไม่หยุดรถให้คนข้าม) ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ทาง ขสมก. ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพ ในพิธีสวดอภิธรรมศพให้กับผู้เสียชีวิต ณ วัดประดิษฐาราม กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา พร้อมแถลงการณ์แสดงความรับผิดชอบ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แถลงการณ์ ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจ และขออภัยต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยในเบื้องต้น ขสมก. พร้อมชดเชยค่าเสียหายและเยียวยาต่อผู้ได้รับความเสียหายให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด ทั้งในส่วนของความคุ้มครองจาก พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ, ประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองผู้ประสบภัยที่ ขสมก. และกองทุนอุบัติเหตุของ ขสมก. ทั้งนี้ ขสมก. จะปรับปรุงระบบการทำงาน และการให้บริการที่ดีขึ้น และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง