กทม.เปิดฉีดวัคซีนเด็กอายุ 5-11 ปีที่สมัครใจ

สายไหม 28 ก.พ.- กทม.เปิดฉีดวัคซีนเด็กอายุ 5-11 ปี โรงเรียนสังกัด กทม. วันแรก สำหรับนักเรียนที่สมัครใจรับไฟเซอร์เด็กฝาสีส้ม

บรรยากาศที่โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ฝั่งโรงเรียนประถม เขตสายไหม เต็มไปด้วยตัวการ์ตูน ทั้งแพนด้า พี่มังกร พี่สไปเดอร์แมน มารอต้อนรับสร้างสีสันและคลายความกังวล ความตื่นเต้นให้กับน้องๆ นักเรียนกลุ่ม 5-11 ปี ที่มาฉีดวัคซีนไฟเซอร์สำหรับเด็กเป็นวันแรก ให้บริการกับนักเรียนที่อยู่ในระดับชั้น ป.6 และ ป.5 ก่อน โดยมีจำนวน 9 โรงเรียนในเขตสายไหม สมัครใจรับไฟเซอร์ 843 คน ช่วงเช้าวันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. จะลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการให้บริการวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับกลุ่มเด็ก เพราะช่วงนี้มีการระบาดของโควิด-19 เป็นวงกว้าง โดยน้องๆชั้นประถม ซึ่งต้องเรียนออนไลน์มานานนับปี หากได้รับวัคซีนแล้ว ก็จะมีความมั่นใจหากจะกลับมาเรียน on-site


สำหรับแนวทางการให้วัคซีนโควิด-19 ในเด็กอายุ 5-11 ปี ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข กลุ่มเด็กอายุ 6-11 ปี สามารถรับวัคซีนได้ 3 สูตร คือ ไฟเซอร์ 2 เข็ม ซิโนแวค 2 เข็ม และสูตรไขว้ ซิโนแวคและไฟเซอร์ ผู้ปกครองเลือกได้ตามความสมัครใจ หรือจะไม่ฉีดก็ได้ โดยเด็กที่แจ้งความประสงค์รับวัคซีนไฟเซอร์ 2 เข็ม จะเป็นการรับบริการ ณ สถานศึกษาที่กำหนด สำหรับสูตรอื่นจะมีการนัดหมายเพื่อรับวัคซีนอีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร