fbpx

กทม.เปิดฉีดวัคซีนเด็กอายุ 5-11 ปีที่สมัครใจ

สายไหม 28 ก.พ.- กทม.เปิดฉีดวัคซีนเด็กอายุ 5-11 ปี โรงเรียนสังกัด กทม. วันแรก สำหรับนักเรียนที่สมัครใจรับไฟเซอร์เด็กฝาสีส้ม

บรรยากาศที่โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ฝั่งโรงเรียนประถม เขตสายไหม เต็มไปด้วยตัวการ์ตูน ทั้งแพนด้า พี่มังกร พี่สไปเดอร์แมน มารอต้อนรับสร้างสีสันและคลายความกังวล ความตื่นเต้นให้กับน้องๆ นักเรียนกลุ่ม 5-11 ปี ที่มาฉีดวัคซีนไฟเซอร์สำหรับเด็กเป็นวันแรก ให้บริการกับนักเรียนที่อยู่ในระดับชั้น ป.6 และ ป.5 ก่อน โดยมีจำนวน 9 โรงเรียนในเขตสายไหม สมัครใจรับไฟเซอร์ 843 คน ช่วงเช้าวันนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. จะลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการให้บริการวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับกลุ่มเด็ก เพราะช่วงนี้มีการระบาดของโควิด-19 เป็นวงกว้าง โดยน้องๆชั้นประถม ซึ่งต้องเรียนออนไลน์มานานนับปี หากได้รับวัคซีนแล้ว ก็จะมีความมั่นใจหากจะกลับมาเรียน on-site


สำหรับแนวทางการให้วัคซีนโควิด-19 ในเด็กอายุ 5-11 ปี ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข กลุ่มเด็กอายุ 6-11 ปี สามารถรับวัคซีนได้ 3 สูตร คือ ไฟเซอร์ 2 เข็ม ซิโนแวค 2 เข็ม และสูตรไขว้ ซิโนแวคและไฟเซอร์ ผู้ปกครองเลือกได้ตามความสมัครใจ หรือจะไม่ฉีดก็ได้ โดยเด็กที่แจ้งความประสงค์รับวัคซีนไฟเซอร์ 2 เข็ม จะเป็นการรับบริการ ณ สถานศึกษาที่กำหนด สำหรับสูตรอื่นจะมีการนัดหมายเพื่อรับวัคซีนอีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี