fbpx

เอกชนเชื่อท่องเที่ยวดีขึ้นหลังผ่อนปรนมาตรการเข้าประเทศ

กทม.24ก.พ.-ภาคเอกชนท่องเที่ยว เชื่อ รัฐบาลผ่อนปรนมาตรการเข้าประเทศ เหลือ ตรวจRT-PCR เหลือ 1 ครั้งส่งสัญญาณดีต่อภาคท่องเที่ยว  มาพร้อมกับ ข่าวดี เที่ยวบินปฐมฤกษ์จากซาอุมาไทย เร็วขึ้น 28 ก.พ.นี้


นายศิษฎิวัชร ชีวรัตนพร นายกสมาคมไทยธุรกิจการ ท่องเที่ยว (แอตต้า) กล่าวว่า การลดขั้นตอนเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เหลือการตรวจRT-PCR เหลือ เพียง1ครั้ง ส่วนวันที่ 5 เปลี่ยนให้ตรวจATK.ได้ เริ่ม 1 มีนาคมนี้ เชื่อว่าจะช่วยให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจเดินทางเข้าไทยมากขึ้น เนื่องจากการลดขั้นตอนทำให้นักท่องเที่ยวสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งที่ผ่านมาภาคเอกชนได้สะท้อนความต้องการของนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หากมีการลดขั้นตอนRT-PCR จะช่วยให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจมามากขึ้น เนื่องจากก่อนโอไมครอนระบาด มีตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้ามากว่า 1หมื่นคนต่อวัน แต่เมื่อมีสถานการณ์การระบาดโอไมครอนและเพิ่มขั้นตอนการตรวจ RT-PCR เป็น 2 ครั้งในวันแรกและวันที่5 ของการพำนักในประเทศไทย ทำให้ยอดลดลงเหลือแค่ หลักพัน  เชื่อว่าการเปลี่ยนเงื่อนไข ในวันที่ 5 ของการพำนักในประเทศไทย เปลี่ยนไปตรวจATK.  นั้น คือสัญญาณที่ดี เพราะที่ผ่านมานักท่องเที่ยวติดเงื่อนไขข้อนี้ ที่ไม่สะดวกเดินทางมาไทย

นายกสมาคมไทยธุรกิจการ ท่องเที่ยว (แอตต้า) ยังกล่าวถึงการเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงจากซาอุดิอาระเบียมาไทย ซึ่งขยับแผนเร็วขึ้นจากพฤษภาคมมาเป็น28 กุมภาพันธ์นี้  ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีมาก และเชื่อว่าจะส่งผลดีกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยพร้อมคาดหวังว่า หลังมีเที่ยวบินปฐมฤกษ์แล้ว และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะนำภาคเอกชนท่องเที่ยวไปทำโรดโชว์ เพื่อนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวเมืองไทย ให้นักท่องเที่ยวซาอุ รู้จักเมืองไทยมากยิ่งขึ้น หลังห่างหายไปนานกว่า 30 ปี ซึ่งที่ผ่านมา ภาคเอกชนท่องเที่ยว ได้ประชุมหารือกับกระทรวงท่องเที่ยวฯและททท.มาโดยตลอด  ซึ่งความเป็นไปได้ในการนำภาคเอกชนไปซาอุได้น่าจะปลายเดือนมีนาคมหรือพฤษภาคม หลังจากที่กระทรวงการต่างประเทศ เดินทางไปเชื่อมสัมพันธ์ต่อให้ได้ในระดับสูงสุดจนเข้าสู่ปกติ ทั้งการเข้าออกทั้ง2ประเทศต้องเข้าสู่ปกติ  เงื่อนไขของวีซ่า  จึงจะสามารถเดินหน้าส่งเสริมทำตลาดท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ ซึ่งการส่งเสริมการท่องเที่ยวต้อง2ขา คือการแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวระหว่างกัน หากมีสายการบินซาอุ บินตรงเข้าไทย  ประเทศไทยต้องมีสายการบินไปยังซาอุด้วย 


นายกสมาคมไทยธุรกิจการ ท่องเที่ยว (แอตต้า) เชื่อว่าการทำโรดโชว์ นำสินค้าบริการด้านท่องเที่ยวของไทยไปนำเสนอแก่นักท่องเที่ยวซาอุ เพื่อส่งเสริมทำตลาดอย่างเต็มที่  ซึ่งเดิมแล้วนักท่องเที่ยวซาอุเป็นกลุ่มคุณภาพกำลังซื้อสูง ทั้งการเข้ามาช้อปปิ้ง การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และพักผ่อน  ซึ่งตอนนี้ภาคธุรกิจท่องเที่ยวมีความพร้อมในการต้อนรับชาวซาอุเต็มที่ ทั้งแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก  บุคคลากร แต่สิ่งที่ต้องเดินหน้าคือต้องเข้าไปทำตลาดที่ซาอุ เพราะห่างเหินไปกว่า30ปี  ซึ่งตอนนี้ก็จะเหลือกลุ่มที่รู้จักเมืองไทย เฉพาะกลุ่ม เชื่อว่ายิ่งจะช่วยดึงนักท่องเที่ยวเข้ามา อีกกว่า 10 เท่า หรือประมาณ 3 แสนคนได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย