fbpx

กทม.เฝ้าระวัง 54 คลัสเตอร์

กรุงเทพฯ  21 ก.พ.-กทม.เฝ้าระวัง 54 คลัสเตอร์ พบการแพร่ระบาดกระจาย 50 เขต มากสุดคลัสเตอร์ระบาดในโรงเรียน ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ แคมป์คนงาน สถานที่ทำงาน


นางป่านฤดี มโนมัยพิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่า กทม.เฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง โดยมี 54 คลัสเตอร์ โดยเฉพาะในโรงเรียนที่มีการเรียน on-site แคมป์คนงานก่อสร้าง สถานที่ทำงาน และศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ แต่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ในสถานดูแลได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว แต่ยังต้องเฝ้าระวังการระบาด เพราะยังมีโอกาสติดเชื้อ

ส่วนความคืบหน้าคลัสเตอร์สายไหมเบื้องต้นพบติดเชื้อ 32 รายนั้น วันนี้อยู่ระหว่างศูนย์บริการสาธารณสุข 61 สังวาลย์ ทัสนารมย์ กองควบคุมโรคติดต่อ สนอ.กทม. จะดำเนินการตรวจหาเชื้อฯ เชิงรุกให้กับประชาชนในชุมชน หากพบผู้ติดเชื้อฯ เพิ่มจะได้นำเข้าสู่ระบบการรักษาต่อไป สำหรับจำนวนประชากรในชุมชนนี้มี 216 ครัวเรือน กว่า 900 คน


ผอ.สำนักอนามัย ยังแนะนำว่า หากมีอาการควรตรวจเอทีเคก่อน และหากไปในสถานที่เสี่ยง หรือพบเจอผู้ติดเชื้อควรตรวจเอทีเคทันที หากครั้งแรกผลออกมาเป็นลบ อย่าเพิ่งไว้ใจไม่ติด ควรเฝ้าระวังดูอาการต่อไป และตรวจอีกในวันที่ 5-6 นับจากวันที่ไปที่เสี่ยง และตรวจเอทีเควันที่ 10 อีกหนึ่งครั้ง หากไม่พบผลบวกจึงจะพอมั่นใจได้

ทั้งนี้ ผอ.สำนักอนามัย ยืนยัน กทม.ยังมีเตียงเพียงพอ ระบบสาธารณสุขยังรับมือไหว เพราะส่วนใหญ่การติดเชื้อรอบนี้ผู้ป่วยมักไม่มีอาการ จึงจะได้รับคำแนะนำให้เข้าสู่ HI และ CI ก่อน แต่ยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง เพราะสายพันธุ์ใหม่ที่โอกาสติดง่ายขึ้น จึงต้องเน้นย้ำประชาชนให้ระวังตนเองอย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่