fbpx

“โรงแรมนารายณ์” เงียบเหงา เตรียมจัดงาน 18 ก.พ.นี้ ก่อนปิดตำนาน

กรุงเทพฯ 15 ก.พ. – หลังปรากฏข่าว “ปิดตำนานโรงแรมนารายณ์” โรงแรมเก่าแก่ย่านสีลม เตรียมทุบทิ้งสร้างใหม่ วันนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบว่า โรงแรมเงียบเหงา มีพนักงานบางส่วนมาทำงาน และเตรียมงาน “ร่วมบันทึก ความทรงจำโรงแรมนารายณ์” ในวันศุกร์ที่ 18 ก.พ.นี้


บรรยากาศโรงแรมนารายณ์ โรงแรมเก่าแก่ เปิดดำเนินกิจการมาแล้ว 54 ปี ที่ย่านถนนสีลม วันนี้ (15 ก.พ.) เป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีพนักงานบางส่วนที่ยังมาทำงาน เนื่องจากโรงแรมได้หยุดดำเนินกิจการมาระยะหนึ่งแล้วตั้งแต่โควิดระบาด พนักงานที่มาวันนี้ เพื่อจัดเตรียมงาน ซึ่งใช้ชื่อว่า “ร่วมบันทึก ความทรงจำโรงแรมนารายณ์” ในวันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ โดยพนักงานทุกคนมาร่วมงาน เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึก รวมทั้งร่วมพิธีย้ายศาลพระนารายณ์ ซึ่งอยู่ชั้นดาดฟ้าของโรงแรม โดยวันนี้พนักงานมาจัดเตรียมสิ่งของและเครื่องเซ่นไหว้ เช่น ธูปจัดมัดรวมกันเป็นชุด ชุดละ 9 ดอก สำหรับพิธีสำคัญดังกล่าว โดยองค์พระนารายณ์ที่อยู่คู่โรงแรมมาตั้งแต่เริ่มต้น จะนำมาให้ประชาชนทั่วไปได้สักการะ เพื่อสร้างเป็นแลนด์มาร์กใหม่ในย่านสีลม

สำหรับโรงแรมนารายณ์ได้หยุดรับแขกทั่วไป ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2564 ปรับมาให้บริการเป็นโรงแรมคู่สัญญากับโรงพยาบาลเลิดสิน เป็นฮอสพิเทลรับผู้ป่วยสีเขียว ช่วงเดือนเมษายน-พฤศจิกายน 2564 กระทั่งเดือนธันวาคม 2564 ถึงปัจจุบัน ไม่ได้รับลูกค้าห้องพัก รับบริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ และพิซซ่า เดลิเวอรี เท่านั้น


โรงแรมนารายณ์ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2511 ซึ่งชื่อของโรงแรม เป็นการนำความยิ่งใหญ่และพระปรีชาสามารถอันเลื่องลือของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช หรือสมเด็จพระรามาธิบดีที่ 3 ผู้ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ในรัชกาลที่ 27 สมัยกรุงศรีอยุธยา และพระนามของพระนารายณ์ มหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ มาตั้งเป็นชื่อ “โรงแรมนารายณ์” โดยมี 5 จุดเด่นสำคัญ คือ ห้องพัก 500 ห้อง, ภัตตาคารหมุน 360 องศา ที่แรกในเมืองไทย, ร้านนารายณ์พิซเซอเรีย ซึ่งมีพิซซ่าต้นตำรับของเมืองไทยที่ขึ้นชื่อ และเรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารอิตาเลียนร้านแรกๆ ของไทย, ห้องอาหารระเบียงทอง ซึ่งเป็นที่แรกๆ ที่ทำห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และเสิร์ฟ “ปลาแซลมอนซาชิมิ” ในไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์ เป็นเจ้าแรกในเมืองไทย และเป็น Wedding Destination สามารถรองรับแขกได้ถึง 1,000 คน

ขณะที่ตลอด 54 ปี โรงแรมนารายณ์ ให้บริการห้องพักมาทั้งหมดกว่า 7,590,000 ห้อง โดยมีจำนวนผู้เข้าพักมากกว่า 15,180,000 คน และห้องอาหารระเบียงทองที่ขึ้นชื่อ มีแขกเข้ามารับประทานอาหารราว 30 ล้านคน ร้านนารายณ์พิซซาเรีย จำหน่ายพิซซ่าได้มากกว่า 3,550,000 ถาด และใช้ชีสคิดเป็นปริมาณกว่า 1,600,000 กิโลกรัม รวมถึงมีคู่รักแต่งงานที่จัดงานแต่งงานกับโรงแรมมามากกว่า 5,200 คู่รัก

ทั้งนี้ ทีมผู้บริหารโรงแรมนารายณ์ มีแนวคิด “ปรับ” เพื่อ “เปลี่ยน” สู่โฉมใหม่ ภายใต้แนวคิด Be Part of Everyone Community โดยเพิ่มพื้นที่สิ่งแวดล้อม และห้องพักในระดับลักชัวรี ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างประมาณ 4 ปี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง