fbpx

ก.ยุติธรรม จ่ายเงินเยียวยา ‘น้องฟ้า’ เหยื่อนายจ้างโหด

14 ก.พ. – เลขาฯ รมว.ยุติธรรม พร้อมผู้บริหารกรมคุ้มครองสิทธิฯ มอบเงินเยียวยา “น้องฟ้า” เหยื่อนายจ้างโหด รวมเป็นเงิน 166,965 บาท สั่งยุติธรรมจังหวัดติดตามความคืบหน้า พร้อมให้ความเป็นธรรมด้านคดีอาญา-แพ่ง


ที่กระทรวงยุติธรรมวันนี้ ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยผู้บริหารกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ให้เป็นผู้มอบเงินเยียวยาให้กับน้องฟ้า (เหยื่อ) ที่ถูกนายจ้างทำร้ายร่างกายทุบตีจนใบหน้าผิดรูป เหตุเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี โดยที่ประชุมคณะอนุกรรมการการพิจารณาค่าตอบแทนฯ ประจำจังหวัดสิงห์บุรี ได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และฉบับที่ 2 พ.ศ. 2559 ได้แก่ ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในการรักษาพยาบาล 1,990 บาท (ตามใบเสร็จรับเงิน) ค่าขาดประโยชน์ทำมาหาได้ 114,975 บาท (ตามค่าจ้างขั้นต่ำ) และค่าตอบแทนความเสียหายอื่น 50,000 บาท รวมทั้งหมด 166,965 บาท พร้อมกับค่าความเสียหายอื่นๆ อีก 50,000 บาท รวมเป็นเงิน 166,965 บาท ที่น้องฟ้าจะได้รับทั้งหมด ขณะที่ด้านคดีความนั้นจะให้ยุติธรรมจังหวัดสิงห์บุรีช่วยติดตามความคืบหน้าทางคดีอาญาและแพ่งควบคู่ไปด้วย

ทั้งนี้ ตนไม่อยากให้เจ้าพนักงานที่ดูแลคดีเหมารวมคดีดังกล่าวเป็นเพียงคดีทำร้ายร่างกายทั่วไป ต้องดูเรื่องของผู้ที่ถูกกระทำด้วยว่าโดนทำร้ายร่างกายนับครั้งไม่ถ้วน และถูกกระทำซ้ำๆ เป็นเวลานานนับปี ซึ่งตนอยากให้ข้อกฎหมายให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกระทำด้วยเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

ลุ้นวันนี้! คมนาคมถก BEM ตรึงราคารถไฟฟ้าสีน้ำเงิน

จับตา ก.คมนาคม หารือ รฟม. และเจรจากับ BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่ต้องปรับราคา 4 สถานี ตามดัชนีราคาผู้บริโภค เพิ่มสถานีละ 1 บาท โดยจะขอให้ตรึงราคาไปถึงสิ้นปี 2565 ลดค่าครองชีพประชาชน

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%