fbpx

ติดไฟแดงให้คนข้าม จุด “หมอกระต่าย” ถูกชนแล้ว

กรุงเทพฯ 11 ก.พ.-เจ้าหน้าที่ ติดตั้งสัญญาณไฟคนข้าม หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ จุดที่หมอกระต่ายถูกบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิตแล้ว


เจ้าหน้าที่นำสัญญาณไฟจราจรเพื่อข้ามถนน มาติดบริเวณทางม้าลาย หน้า รพ. สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท จุดที่บิ๊กไบค์ชนหมอกระต่ายเสียชีวิตแล้ว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา หลัง กทม. และ กองบัญชาการตำรวจนครบาล มีมติร่วมกัน ให้ติดตั้งสัญญาณคนข้ามในจุดนี้ โดยก่อนหน้านี้ ผลการประชุมแก้ปัญหา สรุปให้ดำเนินการ 3 เรื่อง คือ ทาพื้นสีแดงทางข้ามม้าลายให้กว้างขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่เห็นชัดเจน ซึ่งดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ติดตั้งสัญญาณไฟจราจรแบบกดปุ่มสำหรับคนข้าม และติดตั้งกล้อง Ai เพื่อตรวจจับผู้กระทำผิด จะใช้เวลา 1 เดือน ซึ่งทำควบคู่ไปกับ สน.พญาไท

ส่วนในโลกโซเชียล เพจจึงจริง Jung Jing แชร์คลิปวิดีโอ ที่มีเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล ได้เดินมากดสัญญาณไฟแดง เพื่อข้ามถนนตรงทางม้าลาย เพื่อไปเรียนที่โรงเรียนฝั่งตรงข้าม แต่สัญญาไฟแดงไม่ติด จึงทำได้เพียงรอรถหยุดแล้วจึงเดินข้ามถนนวุฒากาศ เข้าโรงเรียนนั้น


ล่าสุดผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ในจุดที่เกิดเหตุในภาพ ปากซอยวุฒากาศ 16 ปากซอยโรงเรียนอำนวยศิษท์ศึกษา แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี พบว่า มีเจ้าหน้าที่ช่างงานซ่อมสัญญาณไฟจราจร กำลังซ่อมแซมไฟแดง ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พ.ต.ต.เรวัตร์ จันทร์ศิริ สารวัตรจราจร สน.ตลาดพลู ว่าต้องให้เป็นข่าวก่อน จึงจะแก้ไขหรือไม่ ทางตำรวจแจ้งว่า ที่ผ่านมาก็พยายามตามช่างเพื่อมาซ่อมแซมโดยตลอด ไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่เนื่องจากว่า สัญญาณไฟจราจรเสียหลายที่ จึงอาจทำให้ล่าช้าไปบ้าง ทางตำรวจจราจรเองก็เข้ามาโบกรถในช่วงเช้า-เย็น ที่การจราจรพลุกพล่านอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจากครู ว่าเคยมีกรณีที่คุณครูพาเด็กนักเรียนข้ามถนนแล้วสัญญานไฟไม่ติด ทำให้เฉี่ยวชนคุณครูที่พาข้ามถนนมาแล้ว 2-3 ครั้ง โดยสัญญานไฟที่เสียในครั้งนี้ ก็เสียตั้งแต่ก่อนปีใหม่ ทางโรงเรียนเองเคยประสาน ขอเส้นบนถนนเส้นเหลืองก่อนถึงทางม้าลาย สุดท้ายอยากฝากถึงผู้ใช้รถบนถนนให้ช่วยชลอรถก่อนถึงทางม้าลาย หวั่นจะเกิดเหตุรถชนเด็กนักเรียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย