fbpx

แมวหลุดปีนรถหรู เจ้าของรถเรียกค่าเสียหายหลักแสน

สำนักข่าวไทย 8 ก.พ.- โซเชียลแห่เเชร์คลิปแมวตัวหนึ่งหลุดจากบ้าน ปีนรถหรูทั้ง 2 คันของเพื่อนบ้านเป็นเหตุ เจ้าของแมวถึงขั้นต้องขึ้นศาล โดยเพื่อนบ้านเรียกค่าเสียหายหลักแสน


โซเชียลแห่แชร์คลิปจากผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง ที่ลงคลิปกล้องวงจรปิดที่จับภาพแมวปีนขึ้นไปบนหลังคารถสปอร์ตหรู ยี่ห้อ Lotus สีเหลือง เดินไปมาก่อนจะกระโดดขึ้นหลังคารถ BMW สีดำ ที่จอดอยู่ข้างกัน พร้อมเขียนข้อความว่า “ลูกทำแมวหลุด ออกจากบ้าน ขณะเปิดประตู เค้าไปแจ้งความ ตำรวจแจ้งข้อหาปล่อยสัตว์ดุสัตว์ร้ายเที่ยวตามลำพัง ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย คดีขึ้นชั้นศาล คันสีเหลืองเรียกค่าเสียหาย 108,000 บาท ส่วนคันสีดำ ประกันเรียกค้าเสียหาย 55,400 บาท อย่างงี้ก็ได้หรอในคลิปวิดีโอน้องไม่ได้ข่วนอะไรเลย แต่น้องขึ้นไปนั่งและลงมา เราเจ้าของแมวไปดูในวันเกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยอะไรเลยค่ะ มีแค่รอยเท้าฝุ่น วอนสังคมช่วยเราด้วยค่ะ เราโดนฟ้อง 2 คดี แมวขึ้นรถ 2 คัน”

ขณะที่เมื่อสอบถามไปยังเจ้าของคลิปได้ความว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ตุลาคมปี 63 ตอนเช้าช่วงที่ลูกเปิดประตูออกจากบ้าน เพื่อไปขึ้นรถโรงเรียน แมวที่บ้านได้วิ่งออกไปในขณะที่ฝนตก ตามหากันอยู่สักพักแต่ไม่เจอ ลูกเลยขึ้นรถไปก่อน


พอตอนบ่าย เพื่อนบ้านส่งคลิปแมวปีนขึ้นรถสปอร์ตยี่ห้อ Lotus สีเหลือง และรถ BMW สีดำ มาให้สามีดู ช่วงค่ำเข้าไปดู เห็นแต่รอยเท้าแมวเปื้อนดินที่รถเพื่อนบ้าน สามีของเจ้าของคลิปก็ถามไปว่า รอยที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากการใช้งานจริงๆ เหรอ เจ้าของรถก็ยืนยันว่าเกิดจากแมว และเรียกร้องค่าเสียหาย 100,000 บาท โดยบอกว่าไปประเมินราคามาแล้ว จะจ่ายสดหรือผ่อนก็ได้ ไม่งั้นจะแจ้งความ ซี่งตอนแรกก็ยอมรับไปว่าผิดจริง แต่ที่แมวออกไปเป็นเหตุสุดวิสัย พร้อมจะจ่ายค่าเสียหายให้อย่างสมเหตุสมผล ไม่นิ่งดูดาย แต่ก็มองว่าเพื่อนบ้านที่เป็นเจ้าของรถ ซื้อรถยี่ห้อ Lotus มานานแล้ว แถมไม่ใช่มือ 1 แต่เป็นมือ 4 เอาออกไปขับก็บ่อย ไม่แน่ใจว่าเกิดรอยจากการใช้งานหรือไม่ แถมก่อนหน้ายังเห็นหมาจรจัดวิ่งเข้าไปตะกุยรถอยู่ เพราะบ้านนี้ไม่ค่อยปิดประตูบ้าน อีกทั้งเป็นเพื่อนบ้านกัน ไม่เคยมีปัญหาอะไรกันมาก่อน แถมยังเคยมานั่งกินเบียร์ที่บ้านด้วย

กระทั่งมีหมายเรียกของ ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ฐานปล่อยปละละเลยให้สัตว์ดุ หรือสัตว์ร้ายเที่ยวไปโดยลำพัง ซึ่งอาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ และตำรวจบอกด้วยว่า ให้สารภาพว่าเป็นแมวตัวเองจริง ส่วนเรื่องอื่นให้ไปสู้กันในศาล แต่พอศาลนัดไกล่เกลี่ย 2 ครั้ง คู่กรณีไม่มา ครั้งล่าสุดไปเจอกันก็มีการตกลงไม่เอาความกัน โดยฝั่งเพื่อนบ้านบอกไม่ติดใจเอาเงินอะไร แต่พอหมดวันกลับมาหาที่บ้าน บอกว่าให้โอนเงินให้ 50,000 บาท แต่อย่าบอกใคร พอเจ้าของโพสต์ไม่ยอมทำตาม เพราะเห็นว่าแม้ไม่ติดใจกัน แต่คดียังอยู่ระหว่างพิจารณา โดยศาลชั้นต้นตัดสินให้จ่ายค่าเสียหาย 57,000 บาท สำหรับที่รถ Lotus สีเหลือง เป็นรอย แต่ฝ่ายเจ้าของโพสต์กำลังยื่นอุทธรณ์ และล่าสุดบริษัทประกันภัยของรถ BMW สีดำ ฟ้องเรียกค่าเสียหายอีก 59,000 บาท 

ทั้งนี้ เรื่องคดีความยังไม่จบ แต่ล่าสุดเพื่อนบ้านโพสต์คลิปวงจรปิด พร้อมข้อความ “เมื่อเช้านี้เจ้าของแมวได้โพสต์คลิปนี้ ส่วนเราเป็นเจ้าของรถทั้ง 2 คัน จะเห็นว่ามีแมวขึ้นไปอยู่บนรถคันสีเหลืองและเดินไปทั่วรถ และยังกระโดดขึ้นไปบนรถ BMW สีดำอีกด้วย” แต่นอกจากโพสต์แล้ว เจ้าของรถยังไม่ได้ให้รายละเอียดอะไร บอกเพียงว่าทนายยังไม่ให้พูด และกำลังปรึกษากันว่าจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มหรือไม่.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้