fbpx

ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สูตรฝาส้ม เด็ก 5-11 ปี

กรุงเทพฯ 5 ก.พ.-ผู้ปกครองนำบุตรหลานเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่หน่วยฉีดวัคซีน ชั้น 3 อาคารภูมิพิพัฒ์ โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เขตบางแค ซึ่งเปิดบริการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สูตรฝาสีส้ม ให้กับเด็กอายุ 5-11 ปี


นายภวิศณัฎฐ์ ทวีวุฒิจิรโชติ ผู้ปกครองที่พาบุตรหลาน เข้ารับการฉีดวัคซีน บอกว่า ลูกชายมีภาวะน้ำหนักตัวมาก จึงอยากให้ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เมื่อโรงพยาบาลเปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนเด็ก อายุ 5-11 ปี ด้วยวัคซีนไฟเซอร์เลยตัดสินใจพาลูกมาฉีด เมื่อมาถึงพยาบาลได้ให้คำแนะนำเป็นอย่างดีถึงข้อมูลวัคซีนและการดูแลเด็กหลังจากรับวัคซีนแล้ว ซึ่งก่อนพาลูกรับวัคซีนก็ได้ถามความสมัครใจของลูก และมั่นใจว่าวัคซีนมีความปลอดภัย

ด.ช.อธิษฐ์ณัฐ ทวีวุฒิจิรโชติ เด็กที่เข้ารับการฉีดวัคซีน เล่าว่า ไม่รู้สึกกลัวการฉีดวัคซีน แต่มีอาการ เจ็บบริเวณที่พยาบาลฉีดวัคซีนเพียงเล็กน้อย ซึ่งเพื่อนๆที่โรงเรียนก็ต่างพากันมาฉีดวัคซีนแล้ว จึงอยากจะมาฉีดบ้าง


ขณะที่ นางจรรยา เดชมาก ผู้ปกครองอีกคน บอกว่า ลูกชายเป็นผู้ป่วยที่โรงพยาบาลอยู่แล้วและลูกมีน้ำหนักตัวมาก แพทย์จึงแนะนำให้มาฉีดวัคซีน โดยลงทะเบียนล่วงหน้ากับโรงพยาบาล ซึ่งก่อนที่จะตัดสินใจพาลูกมารับวัคซีน ได้หาข้อมูลประกอบถึงผลข้างเคียงหลังฉีด จนมั่นใจว่ามีความปลอดภัย จึงถามความสมัครลูกและพามารับวัคซีนในวันนี้ เพราะมั่นใจว่าการฉีดวัคซีนจะช่วยลดความเสี่ยงได้ โดยเฉพาะหากลูกจะต้องกลับไปเรียนแบบออนไซด์ จะได้มั่นใจมากขึ้น

ด้าน ด.ช.ชาญชัย บุญจันทร์ เด็กที่เข้ารับการฉีดวัคซีน บอกว่า หลังฉีดแล้วมีอาการปวดแขนเล็กน้อย แต่ยังไม่มีผลข้างเคียงใดๆ ซึ่งพยาบาลได้ให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวหลังจากฉีดวัคซีน

พิชญ์ชญาภร ฤทธิ์ประสิทธิเวช หัวหน้าห้องตรวจผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ให้ข้อมูลว่า ทางโรงพยาบาลได้เตรียมฐานข้อมูลผู้ป่วยเด็กที่เคยรักษากับโรงพยาบาล และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครอง นำบุตรหลานมารับการฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด โดยมีเป้าหมาย เด็กป่วย 7 กลุ่มโรค ส่วนใหญ่เป็นเด็กโรคอ้วนและโรคเบาหวาน ซึ่งผู้ปกครองให้ความสำคัญนำบุตรหลานมาฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดรับลงทะเบียนผ่านระบบคิวคิว ผู้ปกครองจะต้องเตรียมเอกสารสำคัญในการระบุตัวตนของเด็ก เช่น ใบเกิดหรือบัตรประชาชน ต้องมีการเซ็นเอกสารยินยอมรับวัคซีน และมีพยาบาลค่อยให้คำแนะนำผู้ปกครองถึงการดูแลและสังเกตอาการเด็กหลังฉีดวัคซีน


สำหรับโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ รองรับการฉีดวัคซีนในเด็กได้ 200 คนต่อวัน เปิดให้บริการฉีดวัคซีนให้เด็ก 5-11 ปี ระหว่างวันที่ 2 ก.พ.- 28 ก.พ.65 ตั้งแต่ 08.30-15.00 น. โดยไม่มีวันหยุด ในช่วงแรกจะเน้นฉีดวัคซีนให้กับเด็กกลุ่มที่มีโรคประจำตัวหรือเป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น