fbpx

ครอบครัวเก็บอัฐิ “หมอกระต่าย”

กทม. 27 ม.ค.- ครอบครัวทำพิธีเก็บอัฐิ “หมอกระต่าย” ด้านพ่อของคุณหมอ เผยอาจนำอัฐิไปลอยอังคารที่ทะเลตราด ระบุเป็นเรื่องดีที่หลายหน่วยงานจะทำให้เป็นรูปธรรมชัดเจนเรื่องการใช้รถใช้ถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.50 น. ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กทม. นพ.อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล บิดาของ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย พร้อมครอบครัว ได้ทำพิธีเก็บอัฐิ หลังฌาปนกิจเมื่อวานนี้ โดยเวลา 08.00 น. พระสงฆ์ 1 รูปได้ทำพิธีสวดบังสุกุล จากนั้นได้ทำพิธีเก็บอัฐิและทำบุญอุทิศส่วนกุศลตามพิธีทางศาสนา


นพ.อนิรุทธ์ กล่าวว่า เรื่องการลอยอังคาร จะมีการคุยกันในครอบครัวอีกครั้ง เพราะโดยพื้นเพทางครอบครัวของตนเอง เป็นคนจังหวัดตราด อาจจะมีการนำไปลอยที่ทะเลตราด คาดว่าจะเป็นช่วงเดือนหน้า หลังตรุษจีน

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกระแสสังคมที่มีการรณรงค์การใช้รถใช้ถนน จนกลายเป็นปรากฏการณ์ที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากในขณะนี้ มีความคิดเห็นอย่างไร นพ.อนิรุทธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่จะมีคณะกรรมการต่างๆ รวมทั้งภาครัฐหลายๆ หน่วยงานให้ความสำคัญ ทำให้เป็นรูปธรรมชัดเจน แล้วก็มีผลออกมาในทางที่ดี ส่วนเรื่องกฎหมายเกี่ยวกับการจราจร ตนเองก็อยากให้เข้มงวดกว่าที่ผ่านมา ส่วนในเรื่องของระเบียบวินัยจราจร การใช้ถนนใช้รถ คงต้องใช้เวลาอีกระยะนึง ตนเองก็อยากให้เป็นไปในทิศทางที่ดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่