fbpx

เริ่มให้อาหารเหลว “น้องอุ้ม” สมองยังบวม

โรงพยาบาลราชวิถี 19 ม.ค.-อธิบดีกรมการแพทย์ เยี่ยมอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลอุ้มผาง  เริ่มให้อาหารเหลว สมองยังบวม เพื่อนพยาบาลและประชาชนส่งกำลังใจ


นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของนางสาวปุณยวีร์ ศรีดวงแปง หรือน้องอุ้ม พยาบาลวิชาชีพ​โรงพยาบาลอุ้มผาง ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์รถพยาบาลชนประสานงากับรถพ่วงระหว่างนำส่งผู้ป่วยติดเชื้อในท่อน้ำดี ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อกลางดึกวันที่  14 ม.ค.ที่ผ่านมา

​อธิบดีกรมการแพทย์ ได้พูดคุยกับร้อยตำรวจโทไพศาล ศรีดวงแปง คุณพ่อของน้องอุ้ม พร้อมให้กำลังใจครอบครัว และใช้เวลาเข้าเยี่ยมน้องอุ้มประมาณ 5 นาที ก่อนหารือกับนายแพทย์จินดา โรจนเมธินทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี และนายแพทย์อนันต์ อนันทนันดร แพทย์ชำนาญการพิเศษกลุ่มงานศัลยศาสตร์​ แพทย์ศัลยกรรมสมอง ถึงแนวทางการรักษาน้องอุ้ม ก่อนเปิด​เผยกับสื่อมวลชน​ว่า วันนี้อาการของน้องอุ้มยังคงที่ ยังมีปัญหาเรื่องของสมองบวม จึงต้องเฝ้าสังเกตการณ์และดูอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป โดยขณะนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ให้นักโภชนาการเข้ามาดูแลเรื่องอาหารเหลว และได้เริ่มให้อาหารเหลวกับน้องอุ้มแล้ว ซึ่งร่างกายตอบรับได้ดี หวังว่า 3-4 วันหลังจากนี้ อาการสมองบวมจะหาย ซึ่งจะทำให้การรักษาเข้าสู่ขั้นตอนการต่อไป


ด้านร้อยตำรวจโทไพศาล พ่อ และแม่น้องอุ้ม ได้มาเฝ้าสังเกตอาการของน้องอุ้มอย่างใกล้ชิด โดยพ่อน้องอุ้ม ระบุว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์ร้ายแรงที่สุดของครอบครัว ตนมีลูก 2 คน น้องอุ้มเป็นลูกคนโต เป็นเด็กดี รักครอบครัวมาก ได้แต่หวังให้น้องกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม พร้อมฝากขอบคุณนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตลอดจนผู้บังคับบัญชาระดับชั้นของน้องอุ้ม รวมถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้การช่วยเหลือน้องมาโดยตลอด พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจของประชาชนที่ส่งให้น้อง หวังว่าคำอวยพรของทุกคนจะช่วยให้น้องกลับมาแข็งแรงเหมือนอย่างเดิม อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา มีตัวแทนจากพยาบาลวิชาชีพหลายหน่วยงานนำกระเช้าดอกไม้ และผลไม้มาเยี่ยม​น้องอุ้ม และเป็นกำลังใจให้ครอบครัวตลอดทั้งวัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ