fbpx

เข้าค้นสถานดูแลผู้สูงอายุเถื่อนย่านลาดกระบัง

ลาดกระบัง 19 ม.ค.-สบส.ร่วม บก.ปคบ.ตรวจค้นสถานดูแลผู้สูงผู้อายุย่านลาดกระบัง โดยไม่ได้รับอนุญาตพบมีผู้สูงอายุ ผู้ป่วย อยู่ถึง 17 คน สภาพความเป็นอยู่ไม่ได้มาตรฐาน


กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมกับ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ตรวจค้นอาคารพาณิชย์เลขที่ 524 ถนนฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม.หลังมีการร้องเรียนว่าลักลอบเป็นสถานที่ดูแลผู้สูงอายุโดยไม่ได้รับอนุญาต  เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนพนักงาน และผู้ดูแลทั้งหมด พบผู้ดูแลเป็นคนไทย 2 คนและแรงงานข้ามชาติ 4 คน 

ผู้ร้องเรียนคือผู้ที่เคยมาสมัครทำงาน และพบสภาพความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ โดยมีการเปิดโฆษณาเพจเฟซบุ๊ก รับดูแลผู้สูงอายุ อัตราเดือนละ 1-1.2 หมื่นบาทต่อเดือน นอกจากที่ย่านลาดกระบัง ยังมีสาขาที่หนองจอกด้วย ซึ่งมีผู้สูงอายุอยู่อีก 20 คน


เบื้องต้นพบว่าสถานที่ดูแลผู้สูงอายุแห่งนี้มีเตียงรองรับทั้งหมด 22 เตียง อาคาร 4 ชั้น มีผู้สูงอายุ17 คน โดยภาพที่ปรากฎ ผู้สูงอายุนอนอยู่บนเตียงที่มีซากอาคารพังจำนวนมาก เบื้องต้น แจ้งว่าเป็นภาพของที่นี่จริงแต่เป็นช่วงก่อนหน้านี้

จากการสอบสวนพบว่า สถานที่ดังกล่าวมีเจ้าของเป็นคนเดียวกันกับสถานดูแลผู้สูงอายุที่ฉะเชิงเทราที่ไม่ได้รับอนุญาต และเมื่อช่วงส.ค.64 มีผู้สูงอายุติดโควิดเสียชีวิต ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจเอทีเค ผู้สูงอายุและเจ้าหน้าที่ทั้งหมด รอการสอบสวน เบื้องต้น พบว่าสถานที่ดังกล่าวกระทำผิดกฎหมายเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต และตรวจสอบว่าผิดกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องอีกหรือไม่ เพราะพบว่าอาจจะมีพฤติกรรมการดูแลที่เหมือนการกักขัง โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรอการแถลงต่อไป-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้