fbpx

“อนุทิน” เผยฉีดวัคซีนโควิดเด็ก ต้น ก.พ.นี้

รพ.ราชวิถี 18 ม.ค.- “อนุทิน” รมว.สาธารณสุข เผยวัคซีนโควิด-19 สำหรับเด็ก ถึงไทยปลายเดือนนี้ เตรียมระดมฉีดต้นเดือน ก.พ. เตรียมพร้อมก่อนกลับเข้าเรียน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการฉีดวัคซีนในเด็กว่า ปลายเดือนนี้วัคซีนสำหรับเด็ก หรือไฟเซอร์ จะมาถึงไทย ซึ่งหลังวัคซีนมาถึง กระทรวงสาธารณสุขจะระดมฉีดให้เด็กในต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ หวังว่าผู้ปกครองจะยินยอมพาบุตรหลานเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อให้การเปิดภาคเรียนหรือการกลับเข้าเรียนไปโรงเรียนปลอดภัยจากปัญหาโควิด-19

นายอนุทิน ยังกล่าวอีกว่า วัคซีนที่นำเข้ามาเป็นวัคซีนสำหรับเด็ก ไม่ได้หามาได้ง่ายๆ บริษัทผู้ผลิตไม่ได้ผลิตออกมาง่ายๆ แต่รัฐบาลต้องใช้ความพยายาม ขอให้เขาผลิตขึ้นมาให้ ทั้งที่บริษัทผู้ผลิตบอกว่าให้ใช้วัคซีนไฟเซอร์ที่มีอยู่แล้วฉีดให้เด็กได้เลย แต่รัฐบาลไม่เห็นด้วย หวั่นเกิดปัญหากับเด็ก จึงขอให้เขาผลิตขึ้นมาใหม่เพื่อเด็กโดยเฉพาะ หากระบบสาธารณสุขของบ้านเราไม่แข็งแรงพอ คิดว่าจะได้วัคซีนไหม อยากให้ทุกคนนำกลับไปคิด และยินยอมพาบุตรหลานมาฉีดวัคซีน การฉีดวัคซีนในเด็กที่จะเกิดขึ้น ไม่ได้ทำเพื่อใคร แต่ทำเพื่อความปลอดภัยของตัวเด็กเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้