fbpx

บริษัทแจงวิศวกรหนุ่มเครนหล่นทับดับ ยันไม่มีเจตนาปกปิด

กรุงเทพฯ 14 ม.ค.-ชาวเน็ตวิจารณ์เดือด วิศวกรหนุ่ม เพิ่งเรียนจบ ทำงานได้แค่ 8 เดือน เกิดอุบัติเหตุในไซต์งานสายสลิงขาดเครนหล่นทับ เสียชีวิต แต่เรื่องเงียบ ล่าสุดบริษัทชี้แจงแล้ว ไม่มีเจตนาปกปิด ช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกด้าน


หญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ ระบุข้อความว่า “ข่าวเงียบมาก รุ่นน้องที่มหาลัย เสียชีวิตจากเครนถล่มในไซต์งาน ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม แล้วดู สิ่งที่ไซต์งานทำ อยากถามว่าแบบนี้คือพยายามปิดข่าวไหม

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้ มีหญิงสาวคนหนึ่ง ลงคลิปวิดีโอภาพเธอกับแฟนหนุ่มซึ่งเป็นวิศวกร โดยเล่าว่า แฟนของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในไซต์งานแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อ ซึ่งปัจจุบันสังคมยังไม่รับรู้เรื่องที่เกิดขึ้น และครอบครัวของแฟนเธอก็ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงต้องนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์


ขณะเดียวกันสอบถามจากคนใกล้ชิดของผู้เสียชีวิต ระบุว่า ผู้เสียชีวิตเพิ่งเรียนจบด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 และทำงานได้ประมาณ 8 เดือน วันเกิดเหตุคือวันที่ 7 มกราคม 2565 ช่วงเช้า สายสลิงขาดทำให้เครนหล่นมาโดนผู้เสียชีวิต จึงมีการตั้งคำถามถึงระบบความปลอดภัยของบริษัทว่า ทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เนื่องจากยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน

เรื่องดังกล่าวถูกวิพากษณ์วิจารณ์อย่างหนัก หลายคนพูดถึง และตั้งคำถามเรื่องระบบความปลอดภัยของบริษัท นอกจากนี้ ยังบอกด้วยว่าไซต์งานพยายามปิดเรื่องดังกล่าวเป็นความลับ เพราะแม้กระทั่งเพื่อนสนิท หรือผู้ที่ทราบข่าว จะไปวางดอกไม้เพื่อไว้อาลัยบริเวณที่เกิดเหตุ ก็ยังถูกเก็บออกไปจนหมด และรูปของผู้เสียชีวิตที่นำมาติดไว้บริเวณนั้น ก็ถูกนำป้ายระวังรถเข้า-ออก มาวางบังเอาไว้ จึงมองว่าเป็นความพยายามที่จะปิดข่าวให้เรื่องเงียบไปเองหรือไม่

ล่าสุด เรื่องดังกล่าว ทางบริษัทผู้รับเหมา ซึ่งรับผิดชอบไซต์งานดังกล่าว ออกมาชี้แจงแล้ว โดยโพสต์ภาพแถลงการณ์ชี้แจงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่าใจความสำคัญว่า “ตั้งแต่เกิดเหตุ บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนที่ใกล้ที่สุด และติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ บริษัทได้แสดงเจตจำนงในการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในทุกด้าน และได้พยายามดำเนินการประสานงานเยียวยากับครอบครัวผู้เสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการนัดคุยครั้งแรกกับตัวแทนญาติผู้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2565 และอยู่ระหว่างการพูดคุย เพื่อดูแลและพร้อมรับผิดชอบเยียวยาอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทางบริษัทไม่ได้มีเจตนาในการปกปิดใดๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คณะผู้บริหารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้”


อย่างไรก็ตามล่าสุด แฟนสาวของวิศวกรหนุ่มรายนี้ ได้ลบคลิปวิดีโอต้นเรื่อง พร้อมกับโพสต์คลิปที่มีข้อความว่า “เนื่องจากการโพสต์ครั้งแรกมีจุดประสงค์เพื่ออาลัย แสดงความคิดถึงแฟน และตั้งข้อสงสัยในบางจุดที่ทางบริษัททำและไม่กระจ่างในหลายเรื่อง แต่หนูไม่ได้มีการติดต่อกับครอบครัวของแฟนในรายละเอียดที่ลึกกว่านี้ ต่อมาเห็นทางบริษัทออกมาโพสต์จึงตัดสินใจลบคลิป เพราะไม่ทราบว่ามีการติดต่อทางใด เราขอบคุณทุกกำลังใจ และความช่วยเหลือของทุกคนมากๆ นะคะ ถ้ามีความคืบหน้าอะไรเราจะมาแจ้งให้ทุกคนทราบอีกทีนะคะ”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

ทร. สอบวินัย “พันจ่าเอก” ก่อกวนที่สนามบินหาดใหญ่

กองทัพเรือ ชี้แจงชายก่อกวนที่สนามบินหาดใหญ่ เป็นข้าราชการสังกัดกองทัพเรือ หน่วยต้นสังกัด สั่งตั้งกรรมการสอบ ลงโทษทางวินัยแล้ว

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : เตรียมตั้งรับน้ำมันเข้าหาดแม่รำพึง จ.ระยอง

คราบน้ำมันรั่วไหลซึ่งปัจจุบันแผ่ขยายวงเป็น 9 เท่าของเกาะเสม็ด จ่อเข้าชายหาดตั้งแต่ IRPC หาดแม่รำพึง เขาแหลมหญ้า ด้านนักวิชาการเข้าเก็บตัวอย่างน้ำ ทราย และสิ่งมีชีวิตตามแนวชายหาด เพื่อวิเคราะห์สารปนเปื้อนและผลกระทบหลังน้ำมันมาถึง ขณะที่ชาวประมงพื้นบ้านหวั่นหายนะซ้ำรอยปี 2556

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก