fbpx

ร้องDSI หลังถูกหลอกลงทุนคริปโตสูญกว่า 59 ล้าน

ดีเอสไอ 12 ม.ค.องค์การต่อต้านแชร์ลูกโซ่ นำผู้เสียหาย 14 คน เข้าร้องเรียนต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ดำเนินคดีกับบริษัทที่ชักชวนให้ลงทุนคริปโตเคอเรนซี จนสูญเงินไปทั้งหมด รวม 59 ล้านบาท คาดมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก ที่ยังไม่ได้แจ้งความ


นางสาวกฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ ผู้ก่อตั้งองค์การต่อต้านแชร์ลูกโซ่ กล่าวว่า บริษัทดังกล่าวเคยถูกดำเนินคดีเมื่อปี 2561 ในชื่อบริษัท OD capital  ต่อมาได้เปิดบริษัทใหม่ในต้นปี 63 มีพฤติการณ์ชักชวนให้ประชาชนลงทุนคริปโต้คอเรนซี  หรือสกุลเงินดิจิตอล และกลางปี 64 เปลี่ยนชื่อบริษัทอีกครั้ง จนกระทั่งเดือนธันวาคมปี 2564 ก็เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับพฤติการณ์ของบริษัทแห่งนี้ จะชักชวนคนให้ลงทุนนำเงินไปให้บริษัทเทรดคริปโตเคอเรนซีให้ โดยอ้างว่านำไปเทรดใน Exchange ชื่อดังทั้งของไทยและต่างประเทศ โดยผู้ลงทุนจะได้เงินปันผลหรือกำไรทุกวัน จ่ายกลับเป็นสกุลเงินดิจิตอล USDT และสกุลเงิน MCT ที่บริษัทสร้างขึ้นเอง ซึ่งในช่วง 3-4 เดือนแรก ผู้ลงทุนได้รับเงินปันผลจริง และนำเงินสกุลเงินดิจิตอล USDT ไปแลกเปลี่ยนได้ใน Exchange ของไทยและต่างประเทศ ส่วนสกุลเงินดิจิตอล MCT เป็นของบริษัทที่ไม่มีแลกเปลี่ยนซื้อขายใน Exchange กระทั่งเดือนที่ 5 เป็นต้นไป สกุลเงินดิจิตอล USDT ที่ได้รับปันผล ไม่สามารถนำไปแลกเปลี่ยนใน Exchange อื่นได้ เปรียบเสมือนมีเพียงตัวเลข แต่ไม่มีเงินจริง และตอนนี้ทุกคนก็ไม่สามารถนำเงินของตัวเองออกมาได้ ด้าน พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ  ผู้อำนวยการกองบริหารคดีพิเศษและรองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า จะเร่งตรวจสอบกรณีดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้น ทราบว่าบริษัทดังกล่าวจะใช้วิธีการชักชวนผ่านแม่ทีม แต่ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ทางโซเชียลมีเดีย เพื่อป้องกันการตรวจสอบ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022