fbpx

จัดแพ็กเกจซื้อประกันโควิดชาวต่างชาติก่อนเข้าไทย

กทม.11 ม.ค.- สบส. หารือ ทท. และ คปภ. แก้ปัญหาชาวต่างชาติวงเงินสุขภาพไม่พอติดโควิด ประสาน 10 บริษัทประกัน จัดแพ็กเกจประกันสุขภาพตามแนวการรักษาของไทยนพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กล่าวว่า ขณะนี้แนวทางการรักษาพยาบาลจากโรคโควิด -19 จะเน้น Home Isolation (HI) และCommunity Isolation. (CI) ส่วนนโยบายการใช้ Hospital ต่อเมื่อมีข้อบ่งชี้จากทางการแพทย์ หรือ ทางกายภาพ เช่น บ้านที่อยู่ไม่สะดวก สภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมเป็นที่พักรักษาตัว Home Isolation เนื่องจากมีผู้สูงอายุหรือมีเด็กเล็กซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์

ทั้งนี้เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาชาวต่างชาติเข้าไทยแล้ววงเงินประกันสุขภาพไม่ครอบคลุมหรือไม่ได้ทำประกันมา จึงมีการหารือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและ คปภ. นำ 10 บริษัทประกันภัย จัดทำแพ็กเกจประกันสุขภาพครอบคลุมตามแนวทางการรักษาของประเทศไทยและดำเนินการซื้อประกันมีผลทันที จะมีการตรวจสอบประกันสุขภาพที่สนามบินและให้มีการสั่งซื้อทันที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการจ่ายก่อนและตามเคลมประกันที่หลัง

สำหรับหลักการเกณฑ์การใช้ Hospital นั้น คือ โรงแรมที่ผันตัวเป็นโรงพยาบาลการเข้าพักรักษาตัวจึงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ ส่วนการใช้ Hotel Isolation จะเป็นสถานที่กักตัวภายในโรงแรมเพื่อดูอาการ กรณีที่บ้านอาจมีสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม สามารถรองรับได้ทั้งคนไทยและต่างชาติขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์  หากพบมีการติดเชื้อโทรติดต่อหมายเลข 1330 จากนั้นเมื่อเข้าระบบจะได้รับเครื่องวัดไข้ วัดออกซิเจน และอาหาร 3 มื้อ ซึ่งครอบคลุมตามวงเงินที่จัดสรรของสปสช. เช่นเดียวกับ Home Isolation. -สำนักข่าวไทย           


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022