fbpx

กทม. มั่นใจศูนย์พักคอย 41 แห่งรับมือโอไมครอนได้

สำนักงานเขตประเวศ 9 ม.ค.- ปลัดกทม. มั่นใจศูนย์พักคอย ทั้ง 41 แห่งรับโอไมครอนได้ เปิดตรวจ ATK แบบ Drive-Thru ฟรีเพิ่ม 2 จุดที่สายใต้ใหม่ และวิคตอเรีย การ์เด้นส์ เขตบางแค ชี้ผู้ประกอบการผับบาร์ คาราโอเกะ ปรับเป็นร้านขายอาหารได้ ยื่นเขตขอ SHA เพื่อรับอนุญาต

นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) ตรวจศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (Emergency Operation Center : EOC) ที่สำนักงานเขตประเวศ พร้อมให้สัมภาษณ์ ว่า ขณะนี้ กทม.เปิดศูนย์พักคอยรวม 41 แห่ง กระจายทั่วทุกโซนกรุงเทพฯ รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดได้กว่า 8,000 เตียง และวางระบบดูแล แบ่งเป็น 12 ชั่วโมงแรกหลังได้รับแจ้ง ผู้ป่วยติดเชื้อจะได้รับการจับคู่รักษาที่ Hi หรือ Home Issolation เพื่อให้ได้รับการดูแลอาการโดยเร็ว มีเทศกิจเขตคอยส่งยาให้ และหากหลัง 12 ชั่วโมง ยัง Hi ไม่ได้ ก็ส่งต่อเข้าศูนย์พักคอยของ กทม. ซึ่งขณะนี้พร้อมรองรับประชาชนทั้ง 41 แห่ง


ปลัด กทม.กล่าวอีกว่า กทม. ได้เปิดจุดตรวจ ATK แบบ Drive-Thru ฟรีเพิ่ม 2 จุดที่สายใต้ใหม่ และวิคตอเรีย การ์เด้นส์ เขตบางแค ให้ 4 กลุ่มเสี่ยง ได้แก่ 1.กลุ่ม 608 ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และ 7 โรคเรื้อรัง 2.ผู้ที่สงสัยมีอาการติดเชื้อ 3.ผู้ที่อยู่ร่วมบ้านกับผู้ติดเชื้อโควิด และ 4. ผู้ที่ทำงานประสานงานในชุมชน หากผลตรวจ ATK เป็นบวกหรือพบติดเชื้อโควิดก็จะตรวจ RT-PCR ให้ฟรีทันที นอกจากนี้ประชาชนที่สงสัยว่าเสี่ยงยังขอเข้ารับตรวจ ATK ได้ที่ รพ.สังกัด กทม. ทั้ง 11 แห่ง

สำหรับศูนย์ EOC ทุกสำนักงานเขต จะมีเลขหมายเฉพาะให้ประชาชนที่ติดเชื้อติดต่อได้เขตละ 20 คู่สาย เพิ่มจากโทรสายด่วน สปสช. 1330 นอกจากนี้มีชุด CCRT ลงชุมชน ตรวจแคมป์ก่อสร้างและกลุ่มแรงงานต่างด้าว


ปลัดกทม. ยังกล่าวถึงการฉีดวัคซีนให้กับเด็กเล็ก 5-11 ปี ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลสอบถามความสมัครใจจากผู้ปกครอง โดยรูปแบบการจัดฉีดจะรวมกลุ่มโรงเนียนและจัดฉีดให้ประมาณ เดือนก.พ. ซึ่งกทม.พร้อมฉีดให้นักเรียนกลุ่มหลงเหลือที่เปลี่ยนใจเข้ารับวัคซีนก็รับการฉีดได้เลย ส่วนประกาศที่ห้ามดื่มในร้านตั้งแต่ 21.00 น. เขตร่วมกับตำรวจจัดชุดออกตรวจเป็นประจำ ซึ่งฝากถึงผู้ประกอบการผับบาร์ คาราโอเกะ ว่า สามารถปรับเป็นร้านขายอาหารได้ โดยให้ขึ้นทะเบียน SHA กับเขตเพื่อให้ทีมเขตไปตรวจก่อนปรับปรุงและอนุญาต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่