fbpx

รมว.แรงงาน มอบของขวัญให้เด็กชุมชนดินแดง

กทม. 8 ม.ค.-“สุชาติ” รมว.แรงงาน ใจดี ส่ง ‘ที่ปรึกษา’ ‘โฆษก’ มอบของขวัญให้เด็กชุมชนดินแดงกว่า 1,000 ชุด

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานมอบสิ่งของเครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา รวมทั้งของเด็กเล่น และขนม เพื่อเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 แก่ตัวแทนผู้นำชุมชนและเด็กในชุมชนแฟลตดินแดง โดยมี นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) พร้อมด้วย นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน นางสาวบุปผา เรืองสุด รองปลัดกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วมด้วย


นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า สำหรับคำขวัญวันเด็กในปี 2565 นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้คำขวัญไว้ว่า “รู้คิด รอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม และในวันนี้ตนเองพร้อมด้วยโฆษกกระทรวงแรงงาน ปลัดกระทรวงแรงงาน รองปลัดกระทรวงแรงงาน และคณะ ได้รับมอบหมายจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้นำสิ่งของเครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา รวมทั้งของเด็กเล่น และขนม เพื่อมามอบเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 แก่ตัวแทนผู้นำชุมชน เคหะดินแดง แจกจ่ายให้แก่เด็ก ๆ ที่พักอาศัยอยู่ในแฟลตดินแดง เนื่องจากเนื่องจากต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในส่วนของกระทรวงแรงงานเอง “สุชาติ ชมกลิ่น” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้ฝากความห่วงใยมายังลูกหลานชาวแฟลตดินแดงจึงให้หน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงาน ร่วมสนับสนุนสิ่งของเครื่องเขียน อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา รวมทั้งของเด็กเล่น และขนม เพื่อเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนงบประมาณส่วนหนึ่งจากกระทรวงศึกษาธิการและสมาคมแม่บ้านกระทรวงแรงงานในการจัดซื้อของขวัญวันเด็กเพื่อนำไปส่งมอบให้แก่เด็ก ๆ ในชุมชนต่าง ๆ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่เด็กและเยาวชนที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศในอนาคตต่อไป

ทั้งนี้ การมอบของขวัญวันเด็กแก่ผู้นำชุมชนในวันนี้กระทรวงแรงงาน ได้มีมาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 โดยเฉพาะการตรวจวัดอุณหภูมิ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ให้ผู้เข้าร่วมงาน และการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งสอดคล้องตามมาตรการป้องกันโรคที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัดอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน