บิ๊กคลีนนิ่งถนนข้าวสาร หลังนักท่องเที่ยวติดโควิด

กรุงเทพฯ 4 ม.ค. – เจ้าหน้าที่เทศกิจนำรถน้ำ 2 คัน พร้อมพนักงานทำความสะอาดกว่า 30 คน ทำความสะอาดพื้นผิวถนน รวมถึงท่อระบายน้ำ ภายในถนนข้าวสาร หลังพบนักท่องเที่ยวติดโควิด 6 ราย


ช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่เทศกิจ เขตพระนคร นำรถน้ำ 2 คัน พร้อมพนักงานทำความสะอาดกว่า 30 คน ทำความสะอาดพื้นผิวถนน รวมถึงท่อระบายน้ำ ภายในถนนข้าวสาร หลังพบข้อมูลว่านักท่องเที่ยวในพื้นที่ข้าวสารติดโควิด 6 ราย เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา โดยพบไทม์ไลน์เข้าใช้บริการในผับดังในพื้นที่ข้าวสาร โดยน้ำที่นำมาล้างทำความสะอาดบนพื้นผิวการจราจรและท่อระบายน้ำ มีการผสมน้ำยาฆ่าเชื้อชนิดรุนแรง เช่นเดียวกับผู้ประกอบการร้านค้าผับ บาร์ คาราโอเกะ ถนนข้าวสาร พร้อมใจกันปัดกวาดเช็ดถู ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดร้าน

นายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร กล่าวว่า หลังข้อมูลนักท่องเที่ยวซึ่งมาใช้บริการภายในสถานบันเทิงในพื้นที่ถนนข้าวสาร มีไทม์ไลน์เข้ามาใช้บริการเมื่อคืนวันที่ 30 ธ.ค. ต่อเนื่อง 31 ธ.ค.64 จำนวน 10 ราย มีอาการป่วยและได้ตรวจด้วย ATK เมื่อวันที่ 3 มกราคม 65 จำนวน 5 คน ผลเป็นบวก และตรวจด้วย RT-PCR จากโรงพยาบาลเอกชน ผลยืนยันคนติดเชื้อโควิดอีก 1 ราย ส่วนเพื่อนในกลุ่มอีก 4 คน ตรวจหาเชื้อด้วย ATK เมื่อเช้าวันนี้ (4 ม.ค.) ผลออกมาติดทั้ง 4 คน ทำให้ทั้งกลุ่มที่มาเที่ยวด้วยกัน 10 คน ติดทั้งหมด จะเห็นได้ว่าผู้ที่ติดเชื้อเป็นผู้ใช้บริการซึ่งผ่านการฉีดวัคซีน 2 เข็ม การติดเชื้อกระจุกตัวในโต๊ะเดียวกัน ไม่ใช่ผู้ประกอบการและพนักงานภายในร้านติดด้วยแต่อย่างใด แต่เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ขณะนี้ได้ขอความร่วมมือให้สถานประกอบการ ร้านอาหาร ผับ บาร์ คาราโอเกะ ในพื้นที่ถนนข้าวสาร ปิดบริการเป็นเวลา 2 วัน พร้อมขอให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสถานบันเทิงที่ถนนข้าวสารในระหว่างวันที่ 30-31 ธ.ค.64 ตรวจเชื้อ และสังเกตอาการตนเอง


นายสง่า กล่าวอีกว่า มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่ถนนข้าวสารเป็นมาตรการที่เข้มงวดและดีกว่าสถานบริการในพื้นที่อื่นเป็นอย่างมาก แต่การติดเชื้อคราวนี้เป็นเรื่องที่เกินควบคุม เนื่องจากผู้ใช้บริการหรือผู้ติดเชื้อเองได้รับวัคซีนมาแล้ว 2 เข็ม ประกอบกับผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการ จึงไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะติดเชื้อมาจากที่อื่น

ด้านกระทรวงสาธารณสุข โดยกรมควบคุมโรค ได้เข้ามาตรวจคัดกรอง พนักงานและผู้ประกอบการภายในสถานบันเทิงที่พบนักท่องเที่ยวติดเชื้อ รวม 29 คน โดยในระหว่างการตรวจ เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปสังเกตการณ์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ มีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้กรมควบคุมโรคจะทำการตรวจเชิงรุกผู้ประกอบการ รวมถึงพนักงานทุกคนที่ทำงานในพื้นที่ถนนข้าวสารด้วย เพื่อหาผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี