fbpx

สธ.จ่อเลื่อนเปิดสถานบันเทิง หลังพบติดโควิดมาก

สธ. 4 ม.ค. – ก.สาธารณสุข เตรียมพิจารณาเลื่อนเปิดสถานบันเทิง หลังพบคนติดโควิดมาก เหตุไม่ปฏิบัติตามมาตรการ Covid Free Setting


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีพบคลัสเตอร์จากสถานบันเทิง หลังเทศกาลปีใหม่ ว่า เรื่องนี้เกิดจากผู้ประกอบการ และผู้ใช้บริการไม่ปฏิบัติการตามมาตรการ Covid Free Setting และไม่มีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม ต่อส่วนรวม และทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน  แต่อย่างไรก็ตาม ใครป่วยมากระทรวงสาธารณสุขก็ต้องรักษาดูแล จากเดิมกรมควบคุมโรคเตรียมพิจารณาเปิดสถานบันเทิงวันที่ 16 มกราคมนี้ ก็พิจารณาให้เลื่อนออกไปก่อน  แม้เรื่องนี้ไม่ใช่อำนาจการตัดสินใจของตนโดยตรง แต่ในส่วนคิดเห็นส่วนตัวก็ไม่อยากให้เปิด

ส่วนความกังวลผู้ป่วยอาจพุ่งสูงตามฉากทัศน์ที่คาดการณ์ หากคนไม่ร่วมมืออาจทำให้คนติดโควิดสูงถึง 30,000 คน หลังปีใหม่นั้น เรื่องนี้ยังเป็นแค่คนกลุ่มเดียวที่ไม่ให้ความร่วมมือ แต่ก็ยังมีประชาชนบางส่วนอยู่บ้าน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม