fbpx

ปณท.ดบ.จับมือ 3 หน่วยงานพัฒนาระบบส่งน้ำยาล้างไต

จ.ประจวบคีรีขันธ์ 30 ธ.ค.-ปณท.ดบ.จับมือสปสช.- อภ.-รพ.ราชวิถี ประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาประสิทธิภาพจัดส่งน้ำยาล้างไตถึงบ้านผู้ป่วยไตเรื้อรัง หวังช่วยให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น


ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น(ปณท.ดบ.) ร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) องค์การเภสัชกรรม(อภ.) และรพ.ราชวิถี จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารจัดการระบบการส่งน้ำยาล้างไตตรงถึงหน้าบ้านผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง ในโครงการสิทธิบัตรทองฯ

นางศิรินุช ชีวันพิศาลนุกูล รองผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม กล่าวว่า การประชุมเชิงปฎิบัติการครั้งนี้ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารจัดการระบบน้ำยาล้างไต ทั้งในเรื่องชองการเชื่อมโยงข้อมูลร่วมกันทั้ง 4 หน่วยงาน การพัฒนาโปรแกรมบริหารสินค้าคงคลัง กระบวนการจัดส่งน้ำยาล้างไตทางช่องท้องที่บ้านผู้ป่วย เพื่อให้การบริหารจัดการระบบน้ำยาล้างไต มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น


นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการปณท.ดบ.กล่าวว่า การพัฒนาระบบสารสนเทศเชื่อมโยงข้อมูลระหว่าง 4 หน่วยงาน จะทำให้การบริหารจัดการข้อมูลทั้งระบบมีความสะดวก ถูกต้อง รวดเร็ว ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยไตวายเรื้อรังที่ต้องล้างไตผ่านช่องท้องที่บ้านและจำเป็นต้องได้รับน้ำยาล้างไตอย่างสม่ำเสมอทุกวัน ซึ่งปัจจุบันมีผู้ป่วยไตวายเรื้อรังที่อยู่ในโครงการหลักประกันสุขภาพหรือสิทธิบัตรทองของสปสช. อยู่ประมาณ 3 หมื่นกว่าราย

“ที่ผ่านมาปณท.ดบ.ให้บริการจัดเก็บและจัดส่งน้ำยาล้างไตถึงหน้าบ้านผู้ป่วยตามหลักมาตรฐานสากล ด้วยการจัดเรียงตามวันหมดอายุแบบ FEFO (First Expire First Out ) จัดเก็บแบบGSP (Good Storage Practice) เน้นการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้สอดคล้องตามมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 ควบคู่ไปกับการใช้ระบบบริหารคลังสินค้าที่ทันสมัย WMS (Warehouse Management System) พร้อมทั้งมีแผนจัดส่งแบบGDP (Good Distribution Practices) ด้วยระบบขนส่ง TMS (Transportation Management System) ที่ตรวจสอบสถานะการจัดส่งTracking ทุกพื้นที่ทั่วประเทศตามมาตรฐาน QMark โดยในช่วงเดือน ม.ค.- พ.ย.2564 ปณท.ดบ.ได้จัดส่งน้ำยาล้างไตและอุปกรณ์มากกว่า 34 ล้านถุง” นายพีระ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท