fbpx

กทม.ขอประชาชนตั้งการ์ดแน่นช่วงปีใหม่

กทม.30 ธ.ค.- กทม.ย้ำประชาชนตั้งการ์ดแน่นช่วงปีใหม่ เน้นป้องกันโควิดแบบครอบจักรวาล


นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (ปลัด กทม.)กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวนี้ประชาชนจะมีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์รวมญาติมิตรเพื่อนฝูงและรับประทานอาหารร่วมกันเป็นจำนวนมาก ทั้งจัดงานเลี้ยงที่บ้านและที่ร้านอาหาร ซึ่งอาจเกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ กรุงเทพมหานคร (กทม.)มีความห่วงใยต่อความปลอดภัยและสุขภาพของพี่น้องประชาชน จึงขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล UP-DMHTA อย่างเข้มงวด

โดยให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ร่วมกับผู้อื่น และสวมให้ถูกวิธี โดยให้ปิดจมูกและคลุมใต้คาง แนบกระชับกับใบหน้า ยกเว้นเวลารับประทานอาหาร งดการพูดคุยระหว่างรับประทานอาหาร หากจำเป็นต้องพูดคุยจะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เว้นระยะห่างจากผู้อื่น หมั่นล้างมือบ่อย ๆ และหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมที่มีคนเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะบริเวณสถานที่ปิดอากาศไม่ถ่ายเท


ปลัด กทม.กล่าวต่อว่า ในส่วนของร้านอาหารจะต้องปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting อย่างเคร่งครัด โดยทำความสะอาด โต๊ะ ที่นั่ง ทันทีก่อนและหลังใช้บริการ รวมทั้งจัดให้มีที่ล้างมือพร้อมน้ำและสบู่สำหรับล้างมือ หรือจัดบริการเจลแอลกอฮอล์ประจำโต๊ะ จัดอุปกรณ์รับประทานอาหารเฉพาะบุคคล เว้นระยะที่นั่งระหว่างบุคคลและโต๊ะที่นั่ง 1 – 2 เมตร จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการมิให้แออัด และงดจัดบริการอาหารรูปแบบผู้บริโภคบริการตนเอง

ทั้งนี้ พนักงานทุกคนต้องได้รับวัคซีนตามเกณฑ์ที่กำหนด และผู้ประกอบการต้องควบคุมกำกับพนักงาน และลูกค้าให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล UP-DMHTA อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนั้น หากทุกฝ่ายร่วมมือปฏิบัติตามนี้อย่างเคร่งครัดจะทำให้ทุกคนปลอดโรค ปลอดภัย มีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงกลางห้างฯ ในเดนมาร์ก ตาย-เจ็บจำนวนมาก

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังชอปปิ้งภายในห้างสรรพสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนมือปืนถูกจับกุมตัวได้ภายหลัง ตำรวจเดนมาร์กยังไม่ตัดประเด็นว่าเป็นการก่อการร้าย