fbpx

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่ศูนย์ราชการฯ 5 วัน สร้างภูมิคุ้มกันกว่าหมื่นคน

สธ. 21 ธ.ค.- ผลสำเร็จฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ที่ศูนย์ราชการฯ 5 วัน ให้บริการสร้างภูมิคุ้มกันไข้หวัดใหญ่ให้กับประชาชน 10,626 คน ภายใต้สิทธิบัตรทอง ความร่วมมือ สปสช. คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รพ.ปิยะเวท ธพส. และธนาคารกรุงไทย

นพ.จักรกริช โง้วศิริ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวว่า ตามที่ สปสช.ได้จัดโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ สิทธิประโยชน์ภายใต้กองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บัตรทอง) ที่ลานจอดรถชั้น 1 อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ โดยร่วมกับคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลปิยะเวท บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) และธนาคารกรุงไทย ตั้งแต่วันที่ 13-17 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากข้าราชการ เจ้าหน้าที่ขององค์กรและหน่วยงานรัฐ รวมถึงประชาชนทั่วไปในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีนฯ จำนวนมากอย่างต่อเนื่อง


ทั้งนี้ ภาพรวมการให้บริการฉีดวัคซีนฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ไม่มีผู้ที่เกิดภาวะแพ้วัคซีนหรือผลข้างเคียงแต่อย่างใด ซึ่งตั้งแต่วันที่ 13-17 ธันวาคม 2564 มีจำนวนผู้เข้ารับบริการรายวันดังนี้ วันแรกจำนวน 1,598 คน วันที่สองจำนวน 2,079 คน วันที่สามจำนวน 2,169 คน วันที่สี่และวันที่ห้าจำนวน 2,284 คน และจำนวน 2,496 คน (ตามลำดับ) รวม 5 วัน มีการให้บริการวัคซีนฯ ทั้งสิ้นจำนวน 10,626 คน

โครงการนี้เป็นการอำนวยความสะดวก ทำให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่องค์กรและหน่วยงานรัฐ รวมถึงประชาชนทั่วไปที่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ ได้รับบริการวัคซีน มีส่วนช่วยในการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคให้กับประชาชน ทำให้เข้าถึงบริการสุขภาพเพิ่มมากขึ้น


“สปสช. ขอขอบคุณความร่วมมือจากคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่ส่งพยาบาลอาสามาร่วมให้บริการ โรงพยาบาลปิยะเวทที่ได้รับจัดหน่วยพยาบาลฉุกเฉินรองรับหากมีประชาชนเกิดผลข้างเคียง บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ฯ ที่ได้อำนวยสถานที่ และธนาคารกรุงไทยที่ร่วมจัดระบบลงทะเบียนฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ด้วยความร่วมมือนี้ ทำให้เกิดผลสำเร็จที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนไข้วัดใหญ่ยังสามารถเข้ารับบริการได้ที่หน่วยบริการในระบบบัตรทอง ได้แก่ โรงพยาบาลในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ รพ.สต. ศูนย์บริการสาธารณสุขใน กทม. และคลินิกชุมนอบอุ่น โดยสามารถค้นหาหน่วยบริการและจองฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 นี้” รองเลขาธิการ สปสช. กล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน สปสช. 1330 ตลอด 24 ชม. หรือ คลิก https://lin.ee/zzn3pU6 เพิ่มเพื่อนไลน์กับ สปสช. @nhso .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง