fbpx

เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่-ยกระดับเข้มป้องกันโควิด

กรุงเทพฯ 21 ธ.ค. – ผู้ว่าการ ททท. เดินหน้าจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ เพื่อเป็นการแสดงถึงความพร้อมในการเปิดประเทศ สร้างสมดุลในมิติของสาธารณสุขและเศรษฐกิจไปพร้อมๆ กัน


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังคงเดินหน้าจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ หากไม่มีประกาศเปลี่ยนแปลงจาก ศบค. แม้องค์การอนามัยโลกจะให้ความเห็นว่าแต่ละประเทศควรยกเลิกจัดงานคริสต์มาสและปีใหม่ก็ตาม โดยมองว่าการจัดเคาท์ดาวน์ นอกจากเป็นการแสดงถึงความพร้อมในการเปิดประเทศ สร้างสมดุลในมิติของสาธารณสุขและเศรษฐกิจไปพร้อมๆ กัน ยังแสดงถึงความสำเร็จในการป้องกันควบคุมโรคได้ระดับหนึ่งอีกด้วย ทั้งนี้ มั่นใจว่ามาตรการที่มีอยู่สามารถรับมือได้และไม่น่ากังวล

การจัดงานของ ททท. จัดในพื้นที่เปิด ผู้ร่วมงานต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ตรวจ ATK และลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้างาน ขณะที่ผู้จัดงาน นักแสดง และทีมงาน ต้องตรวจ ATK ทุกคน เป็นการยกระดับความปลอดภัยให้กับประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง