fbpx

พม.ชื่นชมคนขับรถเมล์ช่วยตำรวจ คฝ.ถูกรุมทำร้าย

กรุงเทพฯ 18 ธ.ค. – รมว.พม.ชื่นชมพนักงานขับรถ ขสมก. ช่วยตำรวจ คฝ. ถูกรุมทำร้าย พร้อมเตรียมเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัว และมอบรางวัลทำความดี


วันนี้ (18 ธ.ค.64) เวลา 11.00 น. นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ รองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะโฆษกกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า ตามที่มีการนำเสนอข่าว นายณรงค์ ซอเฮง พนักงานขับรถโดยสารประจำทาง สาย 60 และนางนุชนาฏ พลายแก้ว ภรรยา พนักงานเก็บค่าโดยสาร เข้าไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ซึ่งถูกรุมทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.64 เวลาประมาณ 22.00 น. บริเวณถนนเพชรบุรี ใกล้กับแยกมิตรสัมพันธ์ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โดยนายณรงค์ได้รับบาดเจ็บที่แขน เกิดจากการถูกไม้ฟาดหลายครั้งจากกลุ่มคนร้าย

ทั้งนี้ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ได้แสดงความชื่นชมต่อนายณรงค์และภรรยา ที่มีความกล้าหาญในการทำความดี โดยที่ไม่กลัวว่าตนเองจะได้รับอันตรายแต่อย่างใด และทราบว่าครอบครัวพักอาศัยอยู่ย่านหนองจอก มีบุตร 2 คน ได้แก่ บุตรชายวัย 16 ปี เป็นเด็กพิเศษ เพราะเคยจมน้ำตอนเด็ก และบุตรสาววัย 12 ปี เรียนชั้น ป.6 โดยในวันที่ 21 ธันวาคม 2564 เวลา 14.00 น. นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พม. จะไปเยี่ยมครอบครัวด้วยตัวเอง เพื่อให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบรางวัลในการทำความดีครั้งนี้ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือตามภารกิจกระทรวง พม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70%

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก