fbpx

เคลื่อนสรีรสังขาร “สมเด็จช่วง” ถึงวัดปากน้ำ

กรุงเทพฯ 12 ธ.ค. – ศิษยานุศิษย์ตั้งแถวรอรับสรีรสังขาร สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ที่เคลื่อนจาก รพ.ศิริราช มาถึงวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า


ที่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ช่วงเช้าวันนี้ (12 ธ.ค.) พระสงฆ์ สามเณร และศิษยานุศิษย์ ตั้งแถวรอรับสรีรสังขาร สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ที่เคลื่อนออกจากโรงพยาบาลศิริราช ในเวลา 07.00 น. ถึงวัดปากน้ำ เมื่อเวลา 08.00 น. โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

หนึ่งในศิษยานุศิษย์ที่มารอรับสรีรสังขารฯ เปิดใจกับทีมข่าวสำนักข่าวไทยว่า ได้เจอกับสมเด็จช่วงบ่อยครั้ง โดยคำสอนของท่าน ให้เราทำความดีและยึดมั่นในความดี ไม่ทุจริต ไม่คดโกง ไม่ผิดศีลธรรม วันนี้รู้สึกปลื้มใจที่ได้เห็นศิษยานุศิษย์ที่เคารพรักในสมเด็จท่าน มารอรับเป็นจำนวนมาก


สำหรับกำหนดการวันนี้ ตั้งแต่เวลา 09.30-16.00 น. พระมหาเถระ พระเถระ พระสงฆ์ สามเณร และญาติโยมสาธุชน สรงน้ำศพ และในเวลา 17.00 น. ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าพระราชทานน้ำหลวงสรงศพ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที