fbpx

นับถอยหลังคดี “บอส อยู่วิทยา” ทยอยหมดอายุความ

กรุงเทพฯ 8 ธ.ค. – อัยการแจงการติดตามตัว “บอส อยู่วิทยา” เป็นหน้าที่ของตำรวจ พร้อมย้ำคดีของ “บอส” มี 2 ข้อหาที่ยังไม่หมดอายุความ แต่หนึ่งในนั้นจะหมดอายุความในปีหน้า


นายอิทธิพร แก้วทิพย์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา เปิดเผยความคืบหน้าคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถเฟอร์รารี่ชนดาบตำวรจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิตช่วงปากซอยสุขุมวิท 47 ซึ่งในตอนนั้นรถได้ลากร่างดาบตำรวจวิเชียรไปไกลกว่า 200 เมตร และบอส อยู่วิทยา ไม่ได้ให้การช่วยเหลื อแต่กลับขับรถกลับไปที่บ้านพัก เหตุเกิดช่วงตี 05.30 น. วันที่ 3 กันยายน 2555 นับจากวันนั้นเรียกว่าผ่านมาแล้วเกือบ 10 ปี แต่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามตัวบอส อยู่วิทยา มาดำเนินคดีได้

ข้อมูลล่าสุดคาดว่าหนีไปซุกตัวอยู่ที่ออสเตรีย โดยวันนี้พนักงานอัยการ ยังยืนยันมีการประสานงานร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างใกล้ชิด เพื่อให้บอส อยู่วิทยา ได้กลับมารับโทษตามกฎหมาย และเชื่อว่าประเด็นเรื่องที่เคยเป็นกระแสข่าวว่าตำรวจไม่มีงบประมาณเพียงพอในการติดตามตัว ตำรวจเคลียร์ชัดแล้วว่าไม่ใช่


อัยการแจงชัดเหตุผลไม่จับ “บอส อยู่วิทยา” ขึ้นศาลดำเนินคดี
นายประยุทธ เพชรคุณ รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ย้ำว่าคดีบอส อยู่วิทยา เหลืออีก 2 ข้อหาที่คดีความยังไม่หมดอายุ คือ ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย อายุความ 15 ปี จะขาดอายุความในวันที่ 3 กันยายน 2570 และอีกข้อหาคือ เสพโคเคน คดีมีอายุความ 10 ปี จะหมดอายุความในวันที่ 3 กันยายนปีหน้า แต่ในเมื่อบอส อยู่วิทยา หนีอยู่ต่างประเทศ อัยการทำได้เพียงประสานตำรวจติดตามตัวตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน .-สำนกข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้