กทม. ย้ำผับ-บาร์ เปลี่ยนเป็นร้านอาหารต้องผ่านมาตรฐานที่กำหนด

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-กทม. ย้ำผับ บาร์ คาราโอเกะ เปลี่ยนเป็นร้านอาหารต้องผ่านมาตรฐานที่กำหนด SHA และได้รับอนุญาตจึงเปิดกิจการได้


พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยผลประชุมหารือเตรียมความพร้อมรับมือและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนที่ขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่กรุงเทพฯ จากที่พบจำนวน 1 คน ซึ่งที่ประชุมได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เฝ้าระวังและดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด เคร่งครัด และต่อเนื่อง รวมไปถึงการตรวจสถานประกอบการต่าง ๆ ที่กลับมาเปิดให้บริการตามปกติในพื้นที่ 50 เขต ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างถูกต้อง ครบถ้วนทุกมาตรการ

ส่วนสถานบันเทิง อาทิ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ที่มีความประสงค์จะปรับการให้บริการมาเป็นร้านอาหารที่สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ก็ต้องเตรียมความพร้อมทางด้านสถานที่ พร้อมทั้งปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA/SHA+) และมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (Covid Free Setting) รวมถึงประเมินตนเองผ่านระบบมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันโรคโควิด-19 (Thai Stop COVID 2plus : TSC2+) หากทำตามมาตรการต่าง ๆ ได้ถูกต้อง ครบถ้วน และได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนจึงจะสามารถเปิดดำเนินการได้.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี