fbpx

กทม. ย้ำผับ-บาร์ เปลี่ยนเป็นร้านอาหารต้องผ่านมาตรฐานที่กำหนด

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-กทม. ย้ำผับ บาร์ คาราโอเกะ เปลี่ยนเป็นร้านอาหารต้องผ่านมาตรฐานที่กำหนด SHA และได้รับอนุญาตจึงเปิดกิจการได้


พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยผลประชุมหารือเตรียมความพร้อมรับมือและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนที่ขณะนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่กรุงเทพฯ จากที่พบจำนวน 1 คน ซึ่งที่ประชุมได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เฝ้าระวังและดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด เคร่งครัด และต่อเนื่อง รวมไปถึงการตรวจสถานประกอบการต่าง ๆ ที่กลับมาเปิดให้บริการตามปกติในพื้นที่ 50 เขต ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างถูกต้อง ครบถ้วนทุกมาตรการ

ส่วนสถานบันเทิง อาทิ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ที่มีความประสงค์จะปรับการให้บริการมาเป็นร้านอาหารที่สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ก็ต้องเตรียมความพร้อมทางด้านสถานที่ พร้อมทั้งปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA/SHA+) และมาตรการปลอดภัยสำหรับองค์กร (Covid Free Setting) รวมถึงประเมินตนเองผ่านระบบมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยป้องกันโรคโควิด-19 (Thai Stop COVID 2plus : TSC2+) หากทำตามมาตรการต่าง ๆ ได้ถูกต้อง ครบถ้วน และได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ก่อนจึงจะสามารถเปิดดำเนินการได้.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง