fbpx

ททท. ไม่หวั่น โอไมครอน เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์ 5 จว. ตามเดิม

อสมท 6 ธ.ค.-ผู้ว่าการ ททท. เผยไม่หวั่น โอไมครอน เข้าไทย เดินหน้าแผนจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 5 พื้นที่ตามเดิม


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึงกรณีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด โอไมครอน ในประเทศไทยรายแรก ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน ที่เดินทางจากสเปนเข้ามาในประเทศไทย ว่า การตรวจพบดังกล่าว ณ เวลานี้ ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวในประเทศไทย และการตรวจพบครั้งนี้ ถือว่าเป็นการแสดงความเข้มข้นของมาตรการคัดกรอง และควบคุมโรคของไทยที่มีมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ข้อมูลจากทั่วโลกก็ยังไม่มีการประเมินชัดเจนในเรื่องความรุนแรงของสายพันธุ์ โอไมครอน ต้องรอการศึกษาที่ชัดเจนอีกครั้ง

ภาพรวมในระยะใกล้ จะยังไม่ส่งผลกระทบอะไรกับการท่องเที่ยว ยืนยันว่า จะยังคงเดินหน้ามาตรการด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป โดยเฉพาะการจัดงานปีใหม่ ที่ ททท.รับผิดชอบในพื้นที่ 5 ภาค 5 จังหวัด คือ 1.จ.ภูเก็ต 2.จ.เชียงใหม่ 3.จ.นครราชสีมา 4.พัทยา จ.ชลบุรี และ 5.จ.พระนครศรีอยุธยา ก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแผน ทั้งนี้ต้องรอติดตามการประเมินสถานการณ์จาก ศบค.ว่าจะให้ปฏิบัติอย่างไร รวมทั้งยังต้องจับตาดูสถานการณ์ในระยะยาวต่อไปด้วย


ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะจากฝั่งยุโรป จากการติดตามสถานการณ์พบว่าไม่ได้กังวลเรื่องการพบโอไมครอนของไทยมากนัก ส่วนใหญ่จะกลัวการติดเชื้อในประเทศ และกังวลเรื่องการล็อกดาวน์ในประเทศตนเองจนส่งผลต่อการท่องเที่ยวมากกว่า ยังมั่นใจว่าในปลายปีนี้หากสถานการณ์ยังอยู่ในวงจำกัด และควบคุมได้เช่นนี้ คาดว่า ปีนี้จะมียอดนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้อย่างน้อย 400,000 คน แบ่งเป็นตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติในเดือน มกราคม.-ตุลาคม ประมาณ 100,000 คน, พฤศจิกายน เป็นช่วงเริ่มเปิดประเทศ อีก 100,000 คน และช่วงธันวาคม ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวลงทะเบียน ไทยแลนด์พาสไปแล้วกว่า 4 แสนคน และได้รับอนุมัติแล้ว 2 แสนกว่าราย ซึ่งยอดเฉลี่ยต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ตอนนี้เฉลี่ยอยู่ที่วันละ 6,000 คน คาดว่าในเดือนนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยไม่ต่ำกว่า 200,000 คนแน่นอน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน