fbpx

ททท. ไม่หวั่น โอไมครอน เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์ 5 จว. ตามเดิม

อสมท 6 ธ.ค.-ผู้ว่าการ ททท. เผยไม่หวั่น โอไมครอน เข้าไทย เดินหน้าแผนจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ 5 พื้นที่ตามเดิม


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึงกรณีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด โอไมครอน ในประเทศไทยรายแรก ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน ที่เดินทางจากสเปนเข้ามาในประเทศไทย ว่า การตรวจพบดังกล่าว ณ เวลานี้ ยังไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวในประเทศไทย และการตรวจพบครั้งนี้ ถือว่าเป็นการแสดงความเข้มข้นของมาตรการคัดกรอง และควบคุมโรคของไทยที่มีมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ข้อมูลจากทั่วโลกก็ยังไม่มีการประเมินชัดเจนในเรื่องความรุนแรงของสายพันธุ์ โอไมครอน ต้องรอการศึกษาที่ชัดเจนอีกครั้ง

ภาพรวมในระยะใกล้ จะยังไม่ส่งผลกระทบอะไรกับการท่องเที่ยว ยืนยันว่า จะยังคงเดินหน้ามาตรการด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป โดยเฉพาะการจัดงานปีใหม่ ที่ ททท.รับผิดชอบในพื้นที่ 5 ภาค 5 จังหวัด คือ 1.จ.ภูเก็ต 2.จ.เชียงใหม่ 3.จ.นครราชสีมา 4.พัทยา จ.ชลบุรี และ 5.จ.พระนครศรีอยุธยา ก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแผน ทั้งนี้ต้องรอติดตามการประเมินสถานการณ์จาก ศบค.ว่าจะให้ปฏิบัติอย่างไร รวมทั้งยังต้องจับตาดูสถานการณ์ในระยะยาวต่อไปด้วย


ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะจากฝั่งยุโรป จากการติดตามสถานการณ์พบว่าไม่ได้กังวลเรื่องการพบโอไมครอนของไทยมากนัก ส่วนใหญ่จะกลัวการติดเชื้อในประเทศ และกังวลเรื่องการล็อกดาวน์ในประเทศตนเองจนส่งผลต่อการท่องเที่ยวมากกว่า ยังมั่นใจว่าในปลายปีนี้หากสถานการณ์ยังอยู่ในวงจำกัด และควบคุมได้เช่นนี้ คาดว่า ปีนี้จะมียอดนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้อย่างน้อย 400,000 คน แบ่งเป็นตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติในเดือน มกราคม.-ตุลาคม ประมาณ 100,000 คน, พฤศจิกายน เป็นช่วงเริ่มเปิดประเทศ อีก 100,000 คน และช่วงธันวาคม ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวลงทะเบียน ไทยแลนด์พาสไปแล้วกว่า 4 แสนคน และได้รับอนุมัติแล้ว 2 แสนกว่าราย ซึ่งยอดเฉลี่ยต่างชาติที่เดินทางเข้าไทย ตอนนี้เฉลี่ยอยู่ที่วันละ 6,000 คน คาดว่าในเดือนนี้จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยไม่ต่ำกว่า 200,000 คนแน่นอน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ