fbpx

นักข่าวสื่อดังขอโทษพระมหาไพรวัลย์ กล่าวหาอู้ฟู่หลายร้อยล้าน

30 พ.ย. – นักข่าวสื่อดังอินบ็อกซ์ขอโทษ “พระมหาไพรวัลย์” กล่าวหาบวช 18 ปี อู้ฟู่หลายร้อยล้าน ยอมรับผิดนำข้อมูลของบุคคลที่โพสต์ในโลกออนไลน์มาเขียนข่าวโดยไม่ได้ตรวจสอบให้ดีก่อน และจะลงข่าวขอโทษ


กลายเป็นที่อือฮา หลังเมื่อคืนวันอาทิตย์ พระมหาไพรวัลย์ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊กเป็น “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” หลายคนจึงมีคำถามว่าท่านจะสึกหรือไม่ ล่าสุดเมื่อวานนี้ได้รับคำยืนยันจากพระมหาสมปอง แล้วว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

เมื่อวานนี้ทีมข่าวพยายามติดต่อพระมหาไพรวัลย์ทางโทรศัพท์ ได้รับคำตอบสั้นๆ ว่าขอโทษด้วยยังไม่สะดวกคุย ก่อนจะลงพื้นที่ไปยังวัดสร้อยทอง พบว่าพระมหาไพรวัลย์เดินทางไปรับกิจนิมนต์ที่ จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เช้า แต่ได้พบกับพระมหาสมปอง ตาลปุตโต เปิดเผยกับทีมข่าวว่า พระมหาไพรวัลย์ได้มากระซิบบอกว่าจะสึกในวันที่ 4 หรือ 5 ธันวาคมนี้ สาเหตุหลักคือ ปมแต่งตั้งเจ้าอาวาส จากเจ้าคุณอุทัย หรือพระราชปัญญาสุธี ที่รักษาการเจ้าอาวาสขณะนี้ เป็นรูปอื่น เพราะไม่สามารถดูแลควบคุม 2 พส. ได้ และอีกเหตุผลคือจะกลับไปดูแลโยมแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ซึ่งตนเองในฐานะพี่ชายจึงต้องเคารพการตัดสินใจของพระมหาไพรวัลย์ เนื่องจากเคยพูดคุยมาหลายครั้งแล้ว เพื่อขอไม่ให้สึก


พระมหาสมปองบอกด้วยว่า 2 พส. จะเดินทางไปรับกิจนิมนต์ที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-2 ธ.ค.นี้ พร้อมหน้ากันเป็นครั้งสุดท้าย ในฐานะพระกับพระ และอาจมีโอกาสได้ไลฟ์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ซึ่งช่วงนี้พระมหาไพรวัลย์ฝากบอกว่ายังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน แต่จะมีการแถลงข่าวหลังจากสึก เพราะจะพูดได้มากขึ้น ไม่ต้องมีข้อจำกัด

สิ่งที่หลายคนอยากรู้ว่าพระมหาไพรวัลย์สึกออกไปจะไปทำอาชีพอะไร พระมหาสมปอง บอกว่าคงเดินหน้าด้านโซเซียลอย่างเต็มตัว และอาจทำร้านกาแฟ ซึ่งเป็นสิ่งที่ชื่นชอบ พร้อมแย้มอาตมาอาจสึกตามน้องไปในอีก 1-2 ปีนี้

นักข่าวโผล่อินบ็อกซ์ขอโทษพระมหาไพรวัลย์ ยอมรับไม่ได้ตรวจสอบข้อมูล
ขณะที่ความเคลื่อนไหวของพระมหาไพรวัลย์ ยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่องในเพจเฟซบุ๊ก โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ถามหาทนายหลังสึก เตรียมฟ้องสื่อสำนักหนึ่ง หลังกล่าวหาอู้ฟู่หลายร้อยล้าน โดยระบุว่า “หลังอาตมาสึก ทนายท่านไหนอยากได้เงินไว้เลี้ยงชีพ อาตมาจะมอบอำนาจให้นะ อาตมาจะฟ้อง เงินที่ได้จากการฟ้องจากสื่อขยะ อาตมาจะไม่เอาสักบาท อาตมาจะมอบให้ทนายท่านนั้น” ทั้งนี้ ได้โพสต์ภาพของสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่ระบุข้อความถึงความร่ำรวยของพระมหาไพรวัลย์


แต่หลังจากผ่านมา 1 ชั่วโมง พระมหาไพรวัลย์ได้โพสต์อีกครั้ง มีข้อความว่า “จะชอบจะชังอาตมาไม่ว่า แต่อย่าทำร้ายกันด้วยความเท็จที่ไม่จริงเลย อย่าเป็นเหยื่อของความเกลียดชัง อย่าเป็นเหยื่อของความอคติ อย่าทำร้ายใครเพียงเพราะเขาเห็นตรงกันข้ามกับเรา อาตมาจะรอการขอโทษอย่างเป็นทางการนะ แล้วอาตมาจะยุติการดำเนินคดี”

พร้อมนำข้อความสนทนาซึ่งคาดว่าที่เป็นผู้เขียนข่าวดังกล่าวที่ระบุว่าจะลบข่าวให้ และได้ขอโทษที่เขียน อีกทั้งยังระบุว่าเป็นการเขียนข่าว โดยเพียงนำข้อมูลของบุคคลที่โพสต์ในโลกออนไลน์มาเขียนเป็นข่าว โดยไม่ได้ตรวจสอบ และจะลงข่าวขอโทษให้พระมหาไพรวัลย์ ซึ่งทางพระมหาไพรวัลย์ได้ระบุว่าสั้นๆ ว่า “จะรอดู”

“วิษณุ” เชื่อปัญหาวงการสงฆ์จะไม่บานปลาย
ประเด็นนี้ผู้สื่อข่าวไปสอบถามนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ถึงปัญหาในวงการพระพุทธศาสนาขณะนี้ว่า เรื่องปัญหาต่างๆ ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ยังไม่คิดจะทำอะไร แต่ พศ. ก็รู้ว่าจะต้องทำอะไร ซึ่งเรื่องในวงการศาสนาไม่เหมือนราชการ ที่เป็นความรับผิดชอบของรัฐบาล 100% แต่ศาสนานั้น พศ. มีบทบาทและหน้าที่ แต่จำกัดอยู่ส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของพระ เป็นเรื่องของประชาชน เพราะฉะนั้นทุกฝ่ายต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด โดยตนไม่คิดว่าเรื่องจะใหญ่โตบานปลายอะไร เพราะเรื่องก็เกิดขึ้นเป็นแบบนี้อยู่ทุกยุคทุกสมัย

เมื่อถามว่าส่วนตัวมั่นใจว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในวงการสงฆ์จะไม่บานปลายใหญ่โตใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีอะไร ส่วน พศ. จะต้องเข้ามาเคลียร์ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า พศ. อาจจะเคลียร์ได้ไม่หมด บางอย่างเกี่ยวกับใคร ผู้นั้นก็ต้องเคลียร์ อย่างมหาเถรสมาคม (มส.) ทาง พศ. ไปทำอะไรไม่ได้ เพราะเป็นฝ่ายเลขาฯ ฉะนั้นไม่ต้องไปตื่นเต้นตกใจอะไร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ