fbpx

ทนายษิทราถอนตัวคดีลุงพล เหตุความเห็นไม่ตรงกัน

ทนายษิทราถอนตัวคดีลุงพลน้องชมพู่

กรุงเทพฯ 28 พ.ย.- ทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายคนดังที่เคยดูแลด้านคดีความให้ลุงพล และป้าแต๋น แห่งบ้านกกกอก ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในมหากาพย์คดีฆาตกรรมน้องชมพู่ โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งข่าวตัดสินใจยุติการทำคดีให้ลุงพลเป็นที่เรียบร้อย 


โดยข้อความระบุว่า “วันนี้ ผมและทีมทนาย ตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นทนายคดีลุงพลแล้วนะครับ เนื่องจากความคิดเห็นไม่ตรงกัน แต่ไม่ได้มีปัญหาหรือผิดใจอะไรกัน สิ่งนึงที่ผมเงียบมาตลอด และปล่อยให้สังคมพูดกันไปโดยแทบไม่มีใครปกป้องคือ ในการทำคดีนี้ ผมไม่ได้รับเงินเพื่อช่วยทำคดีแต่อย่างใด ทำด้วยใจล้วนๆ แต่มาถึงวันนี้ผมขอใช้เวลาของผมไปทำคดีให้กับคนที่เห็นคุณค่าดีกว่า และขอให้ลุงพลและป้าแต๋นโชคดีครับ”

โดยคดีนี้ ลุงพลป้าแต๋น ให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เป็นคนดูแลคดีน้องชมพู่ ส่วนคดีอื่นๆ ให้ทนายรัชพล ศรินสาคร เป็นคนดูแล ล่าสุดมีรายงานว่าทีมทนายรัชพล ได้ขอถอนตัวจากคดีน้องชมพู่และคดีอื่นๆ ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับลุงพลป้าแต๋นอีก โดยให้เหตุผลในการยกเลิกไม่ทำคดีนี้ว่า เกิดจากความเห็นไม่ตรงกัน จากนี้จะเดินทางไปแจ้งต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ถอนการเป็นทนายของฝ่ายจำเลย ส่วนลุงพล ป้าแต๋น ไม่ได้คุยกันอีกแล้ว ซึ่งหากทีมทนายถอนตัวทั้งหมดแล้ว ลุงพลกับป้าแต๋นต้องหาทีมทนายใหม่เพื่อต่อสู้คดี


ช่วงเย็นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารเพื่อดูบรรยากาศ ที่หน้าบ้านของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพลแต่ไม่พบตัว พบแต่เพียงเหล่ายูทูบเบอร์ปักหลักไลฟ์สดอยู่บริเวณหน้าบ้านเท่านั้น ส่วนบ้านยังคงปิดเงียบ แต่ลุงพลไลฟ์เฟซบุ๊กส่วนตัวพูดในคลิปว่า ตนไม่ได้มีปัญหาอะไรกับทนายตั้ม และทนายตั้มก็เพิ่งเดินทางมาบ้านกกกอก วันที่ 22 – 23 พ.ย. ไม่มีปัญหาอะไรกัน พร้อมระบุว่า “มันมีอะไรมากกว่านั้นหรือไม่ ผมถามหน่อยมันมีอะไรมากกว่านั้นหรือเปล่า ผมรู้นะครับ แต่ผมเลือกจะไม่พูด”

ส่วนที่บ้านของแม่น้องชมพู่ บอกว่าตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนมากนอกจากกระแสโซเชียล แม่ก็ยังไม่มั่นใจว่าทนายฝ่ายจำเลยจะถอนตัวว่าความในคดีการเสียชีวิตน้องชมพู่ เพราะถ้าทนายถอนตัวจริงต้องไปถอนต่อศาลมุกดาหาร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้