fbpx

โมเดอร์นา ลอต 2 ถึงไทยแล้ว ส่งตรวจรับก่อนมอบ รพ.เอกชน

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 27 พ.ย.- วัคซีนโมเดอร์นา 1,382,500 โดส ถึงไทยแล้ว อภ.รับมอบจากซิลลิค ฟาร์มา พร้อมส่งต่อกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจมาตรฐาน ก่อนให้สมาคม รพ.เอกชน กระจายฉีดให้ประชาชน

องค์การเภสัชกรรม รับมอบวัคซีนโมเดอร์นา ลอต 2 จำนวน 1,382,500 โดส จากบริษัทซิลลิค ฟาร์มา จำกัด โดยเป็นลอตที่มาจากแหล่งผลิตของประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยสายการบิน China Airlines เที่ยวบิน CI 0835 โดยมีสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ตัวแทนจาก อย. การท่าอากาศยานและศุลกากรเข้าร่วม


ภญ.ศิริกุล เมธีวีรังสรรค์ รองผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม กล่าวว่า วัคซีนโมเดอร์นาที่มาถึงไทยวันนี้ จำนวน 1,382,500 โดส โดยก่อนหน้านี้ได้รับไปแล้วเมื่อ 1 พ.ย.64 จำนวน 560,200 โดส รวมวัคซีนที่นำเข้ามาแล้ว 1,942,700 โดส โดยเมื่อผ่านศุลกากรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจากขนส่งไปยังคลังสำรองวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์กระจายสินค้าของบริษัทซิลลิค ฟาร์มา จำกัด จากนั้นเมื่อองค์การเภสัชกรรมตรวจนับวัคซีนแล้ว ซิลลิค ฟาร์มา จะส่งตัวอย่างไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตรวจสอบคุณภาพอีกครั้ง จากนั้นองค์การฯ จะประสานกับสมาคมโรงพยาบาลเอกชนและหน่วยบริการต่างๆ เพื่อกระจายวัคซีนตามสัดส่วนที่ได้รับการจัดสรรไว้ก่อนหน้านี้ โดยในส่วนของวัคซีนที่เหลือคาดว่าจะเข้ามาในเดือนธันวาคม 2564 และในไตรมาสแรกของปี 2565 (มกราคม-มีนาคม) .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน