fbpx

ยังไม่ฉีดวัคซีนโควิด แจ้งเขต-ศบส.ใกล้บ้านได้

กทม.24 พ.ย.-ผู้ว่าฯกทม.นำคณะช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบน้ำทะเลหนุน พร้อมเน้นย้ำหากยังไม่ฉีดวัคซีนโควิด-19 รีบแจ้งเขต หรือ ศบส. ใกล้บ้าน


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(ผู้ว่าฯกทม.) นำคณะผู้บริหาร กทม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำทะเลหนุนในพื้นที่เขตบางกอกน้อย จำนวน 84 ครอบครัว ในชุมชนวัดสุวรรณาราม (บ้านบุ) ณ โรงเรียนวัดสุวรรณาราม

จากนั้น ติดตามให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำทะเลหนุนในพื้นที่เขตบางซื่อ รวม 23 ครอบครัว ณ รร.วัดประดู่ธรรมาธิปัตย์ และมอบเงินช่วยเหลือตามระเบียบกรุงเทพมหานคร ว่าด้วยการสงเคราะห์ผู้ประสบสาธารณภัย (ฉบับที่4) พ.ศ. 2562 และ (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2564 แก่ผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่เขตบางซื่อ จำนวน 14 ครอบครัว


  1. ประชาชนที่บ้านเรือนได้รับความเสียหาย ได้รับการช่วยเหลือเป็นเงินค่าวัสดุสมทบสร้างหรือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน จำนวน 5 ครอบครัว เป็นเงิน 17,409 บาท
  2. ประชาชนไม่สามารถพักอาศัยบ้านเรือนได้เนื่องจากน้ำท่วมขัง ได้รับการช่วยเหลือเป็นค่าที่พักอาศัยชั่วคราว จำนวน 9 ครอบครัว เป็นเงิน 27,000 บาท
  3. เครื่องมือในการประกอบอาชีพของประชาชนได้รับความเสียหาย จนไม่สามารถใช้ในการประกอบอาชีพได้ จำนวน 2 ครอบครัว เป็นเงิน 3,400 บาท รวมเป็นเงินช่วยเหลือทั้งสิ้น 47,809 บาท

ผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า กทม.มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำหนุนในพื้นที่ต่าง ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้ รับความเดือดร้อนโดยเร็ว สำหรับสิ่งของที่มอบให้อาจจะไม่มากมายแต่ก็ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้บ้างและขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ด้วยกัน

นอกจากนี้สำหรับผู้ยังไม่รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แจ้งข้อมูลกับสำนักงานเขตพื้นที่ หรือศูนย์บริการสาธารณสุข (ศบส.) ใกล้บ้านเพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้ทุกคนได้อย่างครอบคลุมและทั่วถึงเพื่อเป็นการร่วมกันสร้างภูมิคุ้มกันเชื้อ โควิด-19 ให้ได้มากที่สุด ที่สำคัญทุกคนต้องร่วมมือกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด อาทิ การใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลที่เหมาะสม และการล้างมือบ่อย ๆ ด้วยแอลกอฮอล์ล้างมือหรือน้ำสบู่ หากใครที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วก็อย่าได้ชะล่าใจหรือประมาทว่าจะไม่ติดเชื้อเพราะการฉีดวัคซีนโควิด-19 มีประโยชน์ในการช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโควิด-19 ในกรณีหากติดเชื้ออาการจะไม่รุนแรง ดังนั้นถึงแม้ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนแล้วก็ยังสามารถติดเชื้อโควิด-19 ได้ ฉะนั้นทุกคนต้องช่วยกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัดต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด