fbpx

รมว.ท่องเที่ยวฯ คาดปีหน้าจะมีรายได้จากท่องเที่ยว 1.8 ล้านล้านบาท

กรุงเทพฯ 20 พ.ย. – รมว.ท่องเที่ยวฯ คาดปีหน้าจะมีนักเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวไทยเพิ่มขึ้นอีก 10-15 ล้านคน มีรายได้จากการท่องเที่ยว 1.3-1.8 ล้านล้านบาท ขณะที่มีเสียงเรียกร้องจากธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศให้เปิดโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงภาพรวมหลังจากเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ใน จ.ภูเก็ต และบางพื้นที่ของ จ.กระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี ตลอดระยะเวลา 3 เดือน ถือว่าน่าพอใจเป็นอย่างมากในการต้อนรับนักท่องเที่ยว แม้ว่าในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นในพื้นที่ จ.ภูเก็ต แต่ไม่ได้แพร่กระจายไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เศรษฐกิจใน 4 จังหวัด กระเตื้องขึ้น และนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่มาเที่ยวทั้ง 4 จังหวัด เมื่อกลับไปประเทศตัวเอง ถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานการติดเชื้อโควิดจากประเทศไทย ทำให้โครงการดังกล่าวได้รับความสนใจไปทั่วโลก

ส่วนการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน รวมทั้งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เปิดโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 3 และโครงการทัวร์เที่ยวไทย ให้กับคนไทย ถือว่าประสบความสำเร็จเช่นกัน มีนักท่องเที่ยวใช้สิทธิทั้ง 2 โครงการเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ประกอบการเรียกร้องขอให้รัฐบาลเปิดโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 เพิ่มในปีหน้า ซึ่งต้องไปหารือกับทาง ททท. และนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง


สำหรับปีหน้าคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างประเทศมาเที่ยวไทยเพิ่มขึ้น 10-15 ล้านคน และคนไทยเที่ยวหมุนเวียน 160 ล้านคน ซึ่งจะทำให้มีรายได้ถึง 1.3-1.8 ล้านล้านบาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 50-60 สตางค์ คงดีเซล

PTT Station บางจากฯ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.50 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 28 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

อาคเนย์ประกันภัย ยื่นแนวทางดูแลผู้เอาประกันภัย

ที่ประชุมผู้ถือหุ้น “อาคเนย์ประกันภัย” มีมติยอมเลิกกิจการ ยื่นกองทุนประกันวินาศภัยดูแลกรมธรรม์ พร้อมขอคืนเบี้ยประกัน และให้ลูกค้าย้ายกรมธรรม์ไปยังบริษัทประกันรายอื่น ลุ้นบอร์ด คปภ.พิจารณา 28 ม.ค.นี้

“สุริยะ” มั่นใจกำจัดคราบน้ำมันในทะเลหมดภายในวันนี้

รมว. อุตสาหกรรมระบุ น้ำมันที่รั่วไหลใต้ทะเลเขตนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยองจะกำจัดได้หมดในวันนี้ เร่งหาสาเหตุการรั่วไหล มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเหตุการน้ำมันรั่วไหลใต้ทะเลที่อ่าวพร้าว

นายกฯ กำชับ ก.พาณิชย์-ตำรวจ ตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน

โฆษกรัฐบาลเผย “นายกฯ” กำชับ ก. พาณิชย์ ตำรวจตรวจสตอกปาล์มน้ำมัน สั่งห้ามกักตุน เดินหน้าตามกฎหมายเคร่งครัด พร้อมให้ ก.เกษตรฯ เฝ้าระวังควบคุมโรค ASF อย่างเข้มงวด